Buổi Ra Mắt Sách “Sự Thật Đời Tôi” – GS Nguyễn Thanh Liêm

IMG_2329

Cuối tuần vừa qua,  ngày 6 tháng 8, 2016,  tôi đã được tham dự buổi Ra mắt Sách “Sự Thật Đời Tôi,”của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, được tổ chứac bởi Hội Lê Văn Duyệt Foundation . Tôi đã được gặp thầy vài lần trước đây và vào năm 2014, qua sự giới thiệu của Cô Võ Kim Sơn, một cựu GS QGNT, tôi đã được mời làm MC cho buổi lễ Tôn Sư Trọng Đạo (TSTĐ) năm 2014. Trong những buổi họp với BTC lễ TSTĐ năm đó, đối với tôi, Thầy đã là biểu tượng của một nhà mô phạm hiền hoà, thẳng thắn và nhũn nhặn. Thật sự, tôi rất “tâm phục khẩu phục” và lòng kính mến thầy càng tăng hơn nữa sau khi tôi được đọc những bài viết của Thầy từ trước đến giờ.

IMG_2330

Quyển sách về đời Thầy có những chi tiết vô cùng đọc đáo, hiếm có. Những cảm nhận tinh tế, cùng với sự uyên bác của thầy về cuộc đời, về con người, trong xã hôi và sự giao tế bình dị, nhu nhã hiền hoà của thầy càng khiến người đọc không thể không đem lòng ngưỡng mộ, khâm phục.

IMG_1278 (1)

Trong ngày này, tôi đã được gặp một số người quen trong các sinh hoạt cộng đồng, nhưng vui nhất phải nói là khi được gặp, dù không hẹn trước, cô Võ Kim Sơn, và Thầy Nguyễn Lộc Thọ, hai vị giáo sư luôn rộng rãi bỏ nhiều thì giờ để sinh hoạt, ủng hộ về mọi mặt với gia đình QGNT và được sự kính mến của rất nhiều học trò QGNT .

IMG_2231

Cô Kim Sơn và Thầy Thọ cũng là thân hữu của thầy Liêm. Cô Kim Sơn chỉ tôi xem hình cô và Thầy Liêm hồi còn nhỏ, học chung một lớp, trong quyển sách của thầy Liêm thật dễ thương.

Thầy Thọ có mang theo và cho tôi xem một bài Thầy viết (được dịch ra tiếng Anh bởi cô Kim Sơn) hồi Thầy mới sang Mỹ, lúc đầu phải làm lao công trong nhà trường…Đọc mà nghe nghèn nghẹn, thương thầy và những người thầy xưa của tôi quá đỗi…Thầy Thọ cũng giới thiệu cô Ngọc Ánh, tác giả quyển sách mới “Ngày Tháng Buồn Hiu” mới vừa được xuất bản . (Xin bấm vào đây để xem bài viết về quyển sách này)

IMG_2246

Hôm đó, tôi cũng được gặp lại Mão Đặng, cựu học sinh Petrus Ký, một người bạn mới và cũng là một trong những người đóng góp tích cực cho trại hè Thân Hữu các trường TH VNCH vừa qua…

IMG_2235

Cùng ngày hôm đó, hội Lê Văn Duyệt cũng tổ chức mừng Sinh Nhật thứ 83 của thầy, trong không khí thân tình, vui vẻ …Phần văn nghệ được đảm trách bởi CLB Tình Nghệ Sĩ và rất nhiều cựu học sinh của thầy, hay đồng môn thay phiên chụp hình với thầy Liêm, với nhiều sự biết ơn trân trọng.

IMG_2242

Xin kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ và an vui bên gia đình ấm êm hạnh phúc .

IMG_2256

Minh Phượng

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

4 Responses to Buổi Ra Mắt Sách “Sự Thật Đời Tôi” – GS Nguyễn Thanh Liêm

  1. Pingback: Chút ghi Nhận về “Ngày Tháng Buồn Hiu” | VTMP

  2. Pingback: Thương Tiếc Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm | VTMP

  3. linh nguyen says:

    Sách có dạng PDF không nếu có cho tôi xin đc k.

    CẢM ơn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s