Tất Niên Với Gia Đình QGNT

 photo IMG_2921_zpsytzkluwt.jpg
Ngày thứ bảy tuần qua, 30/1/2016, Phượng đã có một ngày thật vui vì đã mời được một số quý thầy cô và ACE QGNT Nam Cali đến cùng chung vui tất niên, dù  hôm ấy trời lạnh, và mưa rơi lất phất cả ngày.
 photo IMG_9651 1280x955_zpsegpg1cjm.jpg
Hàng trên, trái qua phải: anh Nam. anh Trương, thầy Sang, thầy Phu, Thầy Thọ, anh Văn Phú
Hàng dưới, trái qua phải: Cô Xuân Dung, Ái Liên, Cô Kim Sơn, M.Phượng, Cô Mai Dung, Cô Chương, chị Hảo
Quý Thầy Cô hôm đó gồm có Cô Trần thị Chương và phu quân từ bên Anh sang, Thầy Phạm Trọng Phu, Cô Võ Kim Sơn, Thầy Nguyễn Lộc Thọ , Cô Hoàng Mai Dung và Cô Nguyễn Xuân Dung với chị Hảo, em gái cô. Cô Xuân Dung cũng là con Thầy Hàn Tý.  Năm nay vì tổ chức nhằm ngày thứ bảy và buổi trưa nên một số quý ACE không đến được vì bận đi làm hoặc đang đi xa như chị Nam Buì̀, anh Lê Hồng Đa, anh Nguyễn Bá Đạt, anh Đỗ Khắc Dũng và anh Phó Thịnh Việt. Lý do Phượng phải làm buổi trưa là vì một số thầy cô không lái xe ban đêm được vì mắt đã yếu, nghe thương thật thương .
 photo IMG_9674 1280x956_zpsextsrpvr.jpg
Thầy Thọ đang hát bài “Mời Em Về” cuả Việt Dzũng.
Dù it́ người nhưng quý thầy Cô và những ACE đến hôm đó cũng đã có một buổi họp mặt thật vui và  ấm áp với nhiều tiếng cười vui, cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt cho cać ca sĩ cây nhà lá vườn cuả gia đình Q: Thầy Thọ hát bài ” Mời Em Về” thật tha thiết, nồng nàn,  và “Xuân trên Phố Bolsa”. Yên lặng để lắng tai nghe từng lời nhạc, lòng bỗng dưng xúc động,  bồi hồi …Chị Ý Thu hat́ bài “Ngậm Ngùi” hay thật hay, và sau đó cả nhà đồng ca bài “Ly Rượu Mừng”, vui ơi là vui .  Đặc biệt nhất là hai vợ chông Ái Liên, – anh Văn Phú đã cho mọi người thưởng thức nhiều bài vọng cổ thật thâm trầm, ý nghiã do chí́nh anh Phú sáng tác, như bài ” Vua Quang Trung đại phá quân Thanh”.
 photo IMG_9676 1280x956_zpsaaphjczi.jpg
Xin cám ơn anh Phú và Ái Liên, thật nhiều đã bỏ thì giờ quý báu, đến chung vui, và nhất là đã hoan hỷ san sẻ với mọi người bài hát muà xuân Quang Trung thật ý nghiã, cảm động, cũng như những  bài ca đậm đà tha thiết về tình yêu chung thuỷ chân thành cuả hai anh chị.
 photo IMG_9666 1280x956_zpsc9rneg10.jpg

Anh Văn Phú và Ái Liên song ca bài “Vua Quang Trung Đại Phá quân Thanh”

Phượng cảm kích vô ngần khi nhận được những món quà từ quý cô, thầy và ACE trong buổi tiệc. Cô Mai Dung cho thùng lê Đại Hàn. Cô Dung là GS Anh văn cuả Phượng hồi xưa ở trường TH Phượng tình cờ được gặp lại từ hơn 33 năm nay trong một buổi tiệc cưới mà Phượng là phù dâu và Cô Mai Dung là em họ cuả chú rể. Từ đó đến giờ, cô luôn quan tâm đến đời sống, gia đình Phượng thật ân cần, tỉ mỉ.  Vui làm sao khi có được cô đến năm nay vì năm rồi cô bận cúng kỵ trong nhà, không đến được.
 photo IMG_2812 1024x768_zpse4rhguhu.jpg
Cô Xuân Dung cũng là GS Anh Văn cuả Phượng hồi xưa. Cô rất thương Phượng và rộng rãi với tất cả mọi người , nhất là những người nghèo khó …Cô mang đến một mâm cơm gà, kiểu Ý thật ngon.  Cô Kim Sơn cho hai trái đu đủ, bảo là để Phượng luôn có đủ đầy niềm vui trong năm nay *:) happy Chị Hương, vợ anh Trịnh Hoài Nam, làm cho một chiếc bánh gan ngon ơi là ngon.   Chị Ý Thu mang một túi trái cây đến và Aí́ Liên mang cho cả nhà kết nước. Cả hai chị cũng góp phụ Phượng tiền ẩm thực hôm đó. Tội nghiệp chị Ý Thu dù phải đi làm cho đến chiều, nhưng cũng ráng đến ngay sau giờ làm. Chỉ tiếc là chị không chở Bác đến để cùng chung vui với mọi người được…
 photo IMG_9708_zpstgx3h8xl.jpg
Chị Ý Thu và Phượng “đóng tuồng” áo tứ thân đủ màu cho vui 🙂
Xin chân thành, trân trọng cám ơn tất cả quý thầy cô và quý ACE QGNT đã không quản ngại trời mưa gió lạnh đến tham dự, để mọi người lại có dịp thăm hỏi, vui đuà với nhau trong những ngày cuối năm. Bao nhiêu tì̀nh thương mến cuả quý  thầy cô, và cuả quý anh chị đã gửi gắm san sẻ, dù đến được hay không, đã và sẽ mãi cho Phượng niềm hạnh phúc hiếm hoi, tinh khiết nhất. Cám ơn anh Trương thật nhiều đã giúp đưa đón thầy Phu và cô Sơn.
 
Trong buổi tiệc, Thầy  Phu cũng đã gửi 50 USD cho quý Thầy Cô  và cać mẹ khọ́ khăn. Phượng sẽ gửi lại anh Phú để anh Phú chuyển về quỹ TTTT bên VN. Con xin kính cám ơn thầy thật nhiều .
Ngày chủ nhật, sau khi dạy tiếng Việt ở trường Hồng Bàng, Phượng đã chạy đến thăm Thầy Lượng, GS Công Kỹ Nghệ cuả trường TH ngày xưa, ở thành phố Garden Grove. Thầy trông hồng hào và rất vui. Thầy Cô có cho Phượng cho Phượng bưởi, quýt và cam từ sau vườn và gửi lời thăm, cám ơn ACE QGNT và chúc Tết đến đại gia đình QGNT. Con xin kính cám ơn thầy và cô thật nhiều .
 photo IMG_2869_zpsozqtl0fo.jpg
Phượng và Thầy Lượng
Sau đó Phượng ghé thăm  Cô Xuyến, và thắp nhang bàn thờ thầy Lê Thái Ất, ở Hungtington Beach. Cô Xuyến vui lắm khi Phượng đến thăm và Cô cứ tiếc là đã không đến được ngày hôm trước. Cô cũng gửi lời thăm, cám ơn ACE QGNT và chúc Tết đến đại gia đình QGNT. Chúc Tết cô Xuyến xong, Phượng lại chạy ngược về Trung Tăm Văn Hoá Hồng Bàng, ̣TTVHHB,  để ăn tiệc Tất Niên với thầy cô bên đó .
 photo IMG_2871_zpsknyicme2.jpg
Phượng và Cô Xuyến
Xong tiệc ờ TTVHHB, Phượng ghé thăm Bác Mai,  mẹ anh Hoan,  và thắp nhang bàn thờ bác trai. Bác Mai cắp nắp gửi cho Phượng bánh sấy, và bánh khúc do chính bác làm và đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến tất cả. Bác thật là hiền lành, phúc hậu và nhìn Bác nói cười tí́u tít, và gói ghém quà, Phượng không khỏi chạnh lòng nhớ đến Má mình, nay đã không còn nưã…
 photo IMG_2887_zps5epcabq6.jpg
Anh Hoan, Bác Mai, M.Phượng
Từ giã bác Mai và anh Hoan, Phượng lại xuôi Nam, đến thăm Cô Nguyễn Mạnh Quang ở Laguna Woods. Trời bắt đầu kéo mây ken kịt và gió mạnh từng cơn khiến chiếc xe nhỏ chut́ cuả Phượng cứ chao qua chao lại, GPS chỉ đường lộn xộn, làm mình chạy lạc một hồi trong cơn giông bão . Cuối cùng cũng tìm đến được nhà cô. Quang vui lắm khi gặp Phượng, và cứ tiếc mãi là cô bận trông thăm cháu ngoại hôm qua nên không đến tham dự được.  Cô cũng gửi lời thăm, cám ơn ACE QGNT cùng là chúc Tết đến đại gia đình QGNT.
 photo IMG_2893_zps2pwvcepc.jpg
Phượng và Cô Quang
Ngày thứ hai, sau khi đi làm về, Phượng đến thăm thân mẫu anh Lê Hồng Đa, chị Minh Nguyệt. Bác cười hiền hoà và vui lắm khi Phượng đến thăm bác . Bác bảo còn nhớ đến bác là vui lắm rồi, không cần quà cáp chi hết và dặn Phượng phải đến thăm bác thường hơn. Bác cũng lãng tai, và ốm nhom giống Má Phượng nên nhìn bác, cầm tay bác, lòng cứ nghèn nghẹn, nhớ Má mình chi đâu …
 photo IMG_2904_zpsigroiat4.jpg
M.Phượng, thân mẫu anh Đa, Anh Đa
Mẹ chị Cẩm Hồng đang ở Texas ăn Tết với chị Cẩm Hồng. Bác nói khoảng một tuần sau Tết bác mới về.  Phượng sẽ đi thăm bác sau khi đó. Bác cũng dặn chỉ mua cho bác ít bông huệ trắng để bác cúng Phật thôi, chứ đừng cho bác quà gì nưã ……
Phượng gọi điện thoại và định đi thăm tiếp những cô không tham dự tiệc Tất niên được như  Cô Nguyễn thị́ Hoà, GS trường Kỹ Thuật. Nhưng Cô Hoà nhất định không chịu cho Phượng mang quà đến cho cô mà còn hưá sẽ gửi quà về cho thầy cô còn đang khó khăn bên nhà nưã.  Cô hẹn khi gặp Phượng sẽ gửi số tiền Cô muốn biếu cho quý Thầy Cô bên VN là 100 đồng . Em xin kính cám ơn cô thật nhiều . Cô Oanh cũng rất vui khi Phượng gọi thăm, nhưng Cô cũng ngại không muốn Phượng mang quà đến, và vì cô cũng bận rộn mấy ngày naỳ, làm mình hơi …buôǹ năm phút . Cô dặn có dịp thì qua nhà thăm cô, không cần phải đợi Tết và nếu được thì đi chơi với cô cho vui*:) happy
Xin đặc biệt  tri ân quý anh sau đây đã chung góp với Phượng trong việc lo quà cho quý thầy cô và quý Mẹ :
Anh Trịnh Hoài Nam: 50
Anh Phó Thịnh Việt: 50
Anh Lê Hồng Đa: 50
Anh Phạm Khắc Phụng: 50
Anh Phó Thịnh Trương: gửi biếu Thầy Cô những gói bánh nhật .
  photo IMG_9658 1280x956_zpsl9q5xuqb.jpg
Mấy hôm nay trở trời nên Phượng bị cúm nặng ho đến tắc tiếng luôn nên đã không thể viết bài tường trình sớm hơn, mong quý Thầy Cô và quý ACE niệm tình bỏ qua cho.
Nhân Tết đến, xuân về, xin kính chúc quý thầy Cô và quý anh chị em QGNT một năm mới an bình, mắn may, hạnh phúc và tràn đầy sức khoẻ.
 photo IMG_9686 1280x956_zpsq1melkym.jpg
M.Phượng
Và đây là thư cuả Cô Chương sau buổi tiệc:

Minh Phượng thân mến ,

Cám ơn đóng góp rất nhiều của Minh Phượng cho buổi họp mặt Tất niên Nhâm Ngọ.
Cám ơn ban điều hành gia đình QGNT vẩn nhớ đến Thẩy Cô trong dịp Xuân đẩu năm, tặng quà cho Thầy Cô.
Các Em , đã cùng chung vui với Thầy Cô trong  buổi tiệc đầm ấm tại nhà Minh Phượng.
Cám ơn Ái Liên & Phu, Ý Thu đã đóng phẩn văn nghệ. Đặc biệt, Thầy Thọ , lớn tuổi hơn trong nhóm Thẩy Cô hôm nay, nhưng đã hát cho Chúng Tôi nghe tới hai ba bài hát….

Trước thềm năm mới Bính Thân , mến chúc quý Thân Sinh của các Em , các cựu Giáo Sư, các cựu HS QGNT một năm mới nhiều sức , bình an và hạnh phúc.

Cô Trần thị Chương

You Tube ghi lại phần chúc Tết và hai bài ca cuả Anh Phú, Ái Liên.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s