Thương Tiếc anh Thắng Đỗ

Tôi đã được gặp anh Thắng vài lần, sau khi gia nhập vào với hội PIVOT và cũng đã vài lần trao đổi email với anh, cũng qua những sinh hoạt với PIVOT. 

Ngày thứ sáu, Nguyễn Bình Phương gọi cho tôi và nói: “chắc anh Thắng không qua khỏi chị ơi”, tôi nghe mà lặng người đi vì nhớ đến đôi lần được gặp và nghe anh nói, trên zoom, với hội PIVOT và lần cuối, cũng qua zoom, khi anh đến nhà Bình Phương, để bàn về những việc cần làm cho cộng đồng người Việt trong thời gian sắp tới trước mùa bầu cử midterm năm nay và 2024…

Tuy bị ung thư phổi đến giai đoạn cuối, phải điều trị chemo, nhưng anh vẫn lạc quan, bàn tính công việc (hoàn toàn vô vụ lợi) rất rõ ràng, tinh tế. Tôi nghe anh nói, giọng trầm tĩnh, hòa nhã, đĩnh đạc, mà nghe niềm cảm phục, quý mến dâng trào. Tôi đã nguyện trong lòng sẽ cố gắng góp tay với anh trong những việc chúng tôi đã bàn tính.

Chưa bắt tay vào việc, chưa làm được gì để phụ anh trong dự án, chương trình mới thì anh đã ra người thiên cổ! Tôi nghẹn ngào, chùng lòng, áo não vì thương tiếc anh, nhưng cũng tự an ủi là giờ đây, anh không còn đau đớn nữa….

Anh đã cống hiến cho xã hội và cộng đồng người Việt quá nhiều, từ những công trình tự anh sáng tạo, cho đến những bài viết sâu sắc, chân thành, với sức phấn đấu, trì chí, can trường hiếm có, với lòng vị tha, nhân ái khó bì…Anh sẽ sống mãi trong tim của những người thương yêu, quý trọng anh.

Cầu mong anh thanh thản đi về chốn bình an, trong sáng, huy hoàng như trái tim và khối óc của anh bao lâu nay…

Xin góp lời nguyện cầu cho Grace và các cháu chóng tìm lại được sự thăng bằng trong cuộc sống sau sự mất mát quá lớn lao này.

Với hết lòng kính mến, trùng trùng niềm thương tiếc khôn vơi

Minh Phượng 

Xin bấm vào đây để xem bài viết về anh và phân ưu, bằng cả hai tiếng Anh và Việt, của hội PIVOT .

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s