Cuộc Thi Vẽ Trung Thu “Thế giới của Em” Ngày 7 tháng 9, 2019

Rồi thì một buổi thi vẽ nhân dịp Trung Thu cho các em thiếu nhi cũng đã qua đi. Đây là năm thứ hai Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật giáo Điều Ngự tổ chức cuộc thi vẽ cho các em, tuổi từ 5 đến 15, không phân biệt tôn giáo hay màu da chủng tộc.

Được ban Điều Hành Trung Tâm giao trách nhiệm tổ chức sắp xếp buổi thi vẽ cùng cô Ngọc Anh, sau nhiều ngày lo lắng cùng các anh chị BĐH, sáng ngày 7 tháng 9, Phượng đã đến chùa thật sớm để mang các dụng cụ, gồm viết, cọ, màu giấy, và những đồ trang hoàng cho cuộc thi vẽ năm nay…. Hôm nay cũng là ngày Trung Tâm tổ chức buổi nói chuyện của Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Huy Bích về Thi Hào Vũ Hoàng Chương nên Ban Điều Hành Trung Tâm đã phải chia làm hai để một nhóm lo cho thi vẽ, một nhóm ít hơn lo cho buổi nói chuyện.

Nhìn các em đi theo cha mẹ sắp hàng đến ghi danh nét mặt tò mò có, nghiêm trang có, và niềm hân hoan, tươi tắn hiện rõ trên từng khuôn mặt trẻ thơ khi được ngồi vào bàn thi vẽ, với chiếc áo T-Shirt được phát ra trong ngày đã khiến cho bao nhiêu mệt mỏi, lo lắng trong các tuần trước bỗng chốc tiêu tan….

Cuộc thi vẽ năm nay được tổ chức trong một thời gian khá ngắn ngủi và số người trong BTC cũng tương đối khiêm nhường nên thật sự lúc đầu Phượng cũng hơi lo, không biết có đủ thí sinh dự thi, và những việc mình phải thực hiện có được suông sẻ, chu đáo hay không. Tuy thông báo có chỉ dẫn phụ huynh cách tải đơn xuống và ghi danh qua trang web, nhưng vì một số phụ huynh không quen với các thủ tục gửi qua email, BTC cũng đã in đơn ra và Dược Sĩ Kim Lan, Phó Thủ Qũy Trung Tâm, đã phải tỉ mỉ viết tay cho những đơn này, để đến ngày thi các phụ huynh khi check in chỉ cần ký tên thôi là xong.

Thêm vào đó, BTC còn gặp phải một số trở ngại không nhỏ, ngoài dự tính, về phòng ốc, địa điểm cho các em thi… Số là khi gần đến phút cuối, BTC đã phải đổi chỗ để có thể tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ cho đúng ngày đã loan tin lúc trước…Cũng may là nhờ những chi tiết ghi danh rõ ràng trong danh sách cô Kim Cúc, Phó Tổng Thư Ký, trao cho, Phượng đã có thể thông báo thật nhanh chóng về những thay đổi đến các phụ huynh qua email và tin nhắn qua điện thoại di động….Đây cũng là lần đầu tiên tờ ghi danh cho các em được dịch ra tiếng Anh vì có một bé người Mỹ, gốc Ấn Độ tham gia. Hy vọng năm sau, qua những phương tiện truyền thông tân tiến hơn, việc ghi danh cho các sẽ càng thêm nhanh chóng, hữu hiệu.

Để các em nào vẽ xong sớm không cảm thấy thừa thãi thì giờ, Phượng đã hướng dẫn cho các em xếp giấy origami, hoặc bỏ chuỗi màu vào áo T-Shirt và cung cấp thêm màu, giấy để các em vẽ những gì các em muốn…

Trong khi ăn trưa, các em cũng được tham gia một số trò chơi chung ngoài trời thật vui nhộn. Trong lúc ấy thì ba vị giám khảo gồm quý vị họa sĩ Nguyên Khai, Nguyễn Hùng, Thúy Vinh hội ý, bàn thảo, và chọn lựa một số bức tranh cho các giải thưởng. Đây là một việc khá phức tạp vì đề tài năm nay tương đối rộng, và có nhiều bức tranh vẽ rất đẹp, nên ban giám khảo đã phải bàn tính thật kỹ lưỡng trước khi xếp hạng.

Sau buổi ăn trưa thật ngon miệng được bảo trợ bởi Ông Bà chủ nhân Saigon Bakery, các em được hướng dẫn qua hội trường chùa Điều Ngự để nghe công bố phần thưởng. Vui nhất là khi tất cả các em còn ở lại đến phút chót, dù có lãnh giải hay không, để nhận được một bảng ban khen ghi nhận sự tham gia cuộc thi vẽ và đã cùng chụp hình chung với BTC trước khi ra về.

Tội nghiệp cô Vân Bằng đã phải giữ bình tĩnh để hoàn tất công việc được mỹ mãn, dù ngày hôm trước trong gia đình cô đã vừa mất đi người em chồng cô rất mực thương yêu và chú Nho đã phải lên Sacramento để lo hậu sự cho em, không cùng cô đến dự buổi thi vẽ cũng như buổi nói chuyện về Thi Hào Vũ Hoàng Chương. Đến phút chót, sau khi xong việc, Phượng đến chào và chia buồn cùng cô, cô đã nghẹn ngào, không cầm được nước mắt. Thật cảm phục sự can đảm, ý chí dấn thân phụng sự cho cộng đồng của cô Vân Bằng. Cô đã phải vượt qua bao nhiêu thử thách, khó khăn thiếu thốn mọi mặt trong việc điều hành một trung tâm sinh hoạt cho người mình, hoàn toàn vô vụ lợi. Đây cũng là lý do dù bận đến đâu, Phượng đã quyết tâm tiếp tục góp một tay, dù rất nhỏ nhoi, cho Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự, một tổ chức thiện nguyện, với lý tưởng phụng sự cộng đồng, san sẻ niềm vui, đóng góp làm thăng hoa cuộc sống của đồng hương.

Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã mang con em đến để tham gia cuộc thi vẽ. Mong gặp lại các em trong những cuộc thi vẽ trong các năm tới.

Xin chân thành cảm ơn ban giám khảo đã bỏ thì giờ quý báu đến với trung tâm, giúp cho cuộc thi vẽ thêm hào hứng, với sự chọn lựa công bằng trong mắt người hoạ sĩ miệt mài vì nghệ thuật.

Xin chân thành cảm ơn quý vị mạnh thường quân Sài Gòn Bakery, đã liên tục bảo trợ cho các em có được buổi ăn trưa thật ngon miệng trong cả hai kỳ thi vẽ năm ngoái và năm nay.

Danh sách các em được giải thưởng năm nay gồm:

Nhóm 5t-8t

Hạng nhất: Annie Nguyen, 7t (200$)
Hạng nhì: Aidan Tài, 8t (150$)
Hạng ba: Jayden Ta, 8t (100$)

Nhóm 9t-11t
Hạng nhất: William Tai, 10t (200$)
Hạng nhì: Isabella Le, 11t (150$) Isabella đã tặng lại ban tổ chức tiền thưởng.
Hạng ba: Ellie Tran, 10t (100$)

Nhóm 12t-15t

Hạng nhất: Hillary Nguyen, 14t (200$)
Hạng nhì: Therese Tran, 12t (150$)
Hạng ba: Brittany Dao, 12t (100$)

Thêm vào đó, BTC cũng đã trao đến 9 em được giải khuyến khích, trị giá 50$. Chúc mừng các em đã được lĩnh giải thưởng năm nay. Hy vọng lại có được sự tiếp tục tham gia của các em trong tương lai và mong rằng các thí sinh khác cũng sẽ có nhiều cơ hội để thi thố tài năng trong nghành hội hoạ vào năm tới.

Một số báo chí cũng đã phỏng vấn và viết bài tường trình dưới đây

Nhiều nơi Tổ Chức Trung Thu 2019 tại Little Saigon

Diệu Lý Võ Minh Phượng

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s