Đại Hội QGNT- Trường Cũ- Thầy Bạn Xưa

Đây là lần thứ năm, bắt đầu từ năm 2011,  Phượng được tham dự ĐHQGNT và đã được chung sức với BTC các kỳ ĐH QGNT toàn cầu 2011, 2013, 2015, 2017, 2019 với nhiều nhiệm vụ lớn bé khác nhau, cùng việc gửi thư mời quý thầy cô, thư cho toà lãnh sự và thư mời quý anh chị từ Việt Nam cho việc xin VISA qua HK, và cập nhật danh sách tham dự ĐH. Năm nay có thêm được cô Lê thị Minh Tâm, Giáo Sư QGNT Đà Nẵng và khá nhiều ACE từ Việt Nam mới tham dự lần đầu. Năm nay cũng là năm đầu tiên gia đình QGNT có được sự tham dự rất đông quý anh chị Q Huế và Đà Nẵng…Nay xin viết đôi dòng đúc kết, tường trình về những ngày ĐH vừa qua.

Thứ Sáu, 28/06/2019: Tiền ĐH 


Ngày tiền ĐH hôm  thứ sáu đã được diễn ra tại nhà hàng Majesty, với phần chương trình văn nghệ vui nhộn, hào hứng cùng những tay bắt mặt mừng của bao QGNT và quý cựu GS đã từ nhiều năm chưa gặp lại. Từ khắp bốn phương trời, Âu Á và Mỹ Châu, tất cả đã tụ lại, cùng về để hàn huyên tâm sự, thăm hỏi, chúc chào….Có những cái xiết tay thật chặt, những người bạn thân tự thuở xa xưa nay gặp lại, ôm chầm nhau không muốn rời. Có những nụ cười thật tươi bên khoé mắt nhăn nheo, cùng giọt lệ long lanh chỉ chực trào ra trong niềm vui  hạnh ngộ. Không khí thân ái ăm ắp chân tình…Mọi người xúm xít chuyện trò, cùng nhau chụp hình lưu niệm cạnh tấm phông với logo cuả chủ đề được trình bày thật trang nhã bởi anh Ninh Quốc Bảo, Q73, hiện đang cư ngụ bên Dennark.

Mọi người cũng trầm trồ và sắp hàng để chụp hình với tấm phông có bao nhiêu hình ảnh cuả miền Nam VN trước 1975 cuả anh Nguyễn Hà, Q72, mang lại. Anh Hà cũng đã mang theo một số pins có chữ QGNT để tặng mọi người trong ĐH năm nay. Đây là một trong những điểm son cuả ĐH QGNT năm nay. Tất cả những lao xao, phù phiếm của cuộc đời, rồi cũng qua đi, đến giờ thì chỉ còn lại tình thân mến, san sẻ cho nhau, vì cùng mẫu số QGNT cho những tháng năm cuối đời ngày càng rút ngắn.

MC cho ngày thứ sáu gồm chị Như Huỳnh, Q75 và Ánh Nguyệt, QTH với những phát biểu rất hăng say, vui nhộn, náo nhiệt tạo thêm sự sôi nổi hào hứng cho ngày tiền ĐH. Từng niên khóa đã được mời lên chụp hình chung, và màn xổ số cũng đã khiến nhiều người “hên” càng thêm chan chứa niềm vui, với những nụ cười tươi hơn hoa hàm tiếu.

Trúng số rồi, vui quá chừng vui…


Thứ Bảy, 29/06/2019: ĐHQGNT


Sáng ngày thứ bảy, ngày ĐH QGNT, một số ACE QGNT đã đến Tượng Đài Chiến Sĩ để làm lễ chào cờ thật trang trọng. Đa số đã mặc áo trắng có logo QGNT. Anh Phó Thịnh Trương, Q70 là người lo về phần âm thanh, và mang banner treo cho buổi lễ này. Anh Trương cũng là MC và điều động mọi nghi lễ chào cờ tại đây. Trước khi gđQGNT đến, có hội cựu SVSQ Thủ Đức đến làm lễ và để lại một vòng hoa hình cờ VNCH thật đẹp nên buổi lễ chào cờ sáng đó lại càng tăng thêm phần trang nghiêm, ấp áp ….Sau đó, từng nhóm tổ chức họp mặt, ăn trưa riêng trước khi đến nhà hàng Seafood World dự ĐH 2019. 

Quý Thầy Cô, Mẹ Q và BTC

Ngày ĐH năm nay đã có được sự  tham dự cuả gần ba chục thầy cô, nhiều vị từ rất xa về như Thầy Lữ Anh Tú từ Bỉ, Cô Trần thị Chương và Phu Quân từ Anh Quốc, cô Lê thị Minh Tâm từ VN, Thầy Vũ Xuân Đào và  phu nhân từ Sacramento, cô Trương Đạm Tuyết, Thầy  Phan văn Cự cùng phu nhân từ San Jose.

Ở Nam CA có Thầy Nguyễn Lộc Thọ và phu nhân, Thầy Phạm Trọng Phu, Thầy Vũ Kim Chi, Cô Hoàng Mai Dung, Cô Võ Kim Sơn và thân hữu, Thầy Phước, Cô Nguyễn thị Kim Xuyến, Cô Lê thị Ẩn và cô Nguyễn thị Nhi. Một số thầy cô đã ghi danh nhưng phút chót lại không tham dự được vì lý do sức khoẻ….

Đây là lần đầu thầy Lữ Anh Tú từ Bỉ sang tham dự và thầy bảo là rất vui với những diễn tiến trong cả ba ngày ĐH. Sau ĐH Phượng cũng mời được Thầy, cùng cô Chương, thầy Sang, Cô Minh Tâm và một số quý anh chị từ xa về cùng chung vui với gia đình Phượng trong ngày lễ Độc Lập cuả HK. Thầy vui lắm và nói là hai năm tới, thầy sẽ đi nữa. 

Năm nay quý Mẹ QGNT không có được bao nhiêu người. Chỉ có thân mẫu chị Cẩm Hồng và thân mẫu anh Hoan đã đến cùng chung vui với các QGNT. Xin cảm ơn anh Hoan và chị Cẩm Hồng đã mang quý Mẹ đến với ĐH. Phượng đã được gặp cả hai bác trong những dịp đi thăm và chúc Tết Mẹ QGNT trước đây. Vui thật là vui khi thấy hai bác vẫn còn khỏe mạnh, vui vầy bên con cháu.

“Mẹ QGNT cũng là cha”, Thân mẫu chị Cẩm Hồng, áo xanh biển, chụp hình chung với các QGNT
Anh Hoan, Q75, và thân mẫu
Anh Trịnh Hoài Nam, TBTC, gửi lời chào mừng tất cả mọi người và tuyên bố ĐH bắt đầu

Phần giới thiệu từng tiết mục trong chương trình ĐH chính được thực hiện rất rập ràng, chu đáo, dưới sự điều động uyển chuyển, ứng biến khéo léo cuả hai MC: anh Phạm văn Oanh, Q73, và Ánh Nguyệt, QTH.

Anh Oanh là một trong những đàn anh Phượng được nghe tiếng qua diễn đàn GĐQGNT từ lâu và rất thích đọc những bài anh viết, nghiên cứu, lý giải. Trong những khi bàn luận cho việc chung với BTC thì anh luôn điềm đạm, phân tích thiệt hơn để cho mọi việc được giải quyết êm xuôi, hài hoà.  Ánh Nguyệt là một trong những cây bút của GĐQGNT với những bài viết thênh thang về tình yêu, lãng mạn, da diết, nồng nàn…. Xin cảm ơn anh Oanh và Ánh Nguyệt thật nhiều. 

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã dựng nước, đến cha anh, quân nhân cán chính đã hy sinh, bảo vệ giang san, đến đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do và nhất là Quý Thầy Cô, cùng ACE QGNT đã quá vãng, phần nghi lễ tiếp theo năm nay có một tiết mục vô cùng đặc biệt là phần trao lại lá đại kỳ VNCH mà ông Trung Sĩ  GT Burnette đã giữ và mang về Mỹ để nhớ lại những ngày cố thủ ở núi Bà Đen từ năm 1968. Khi tình cờ gặp lại người quen xưa là gia đình chị Nam Bùi, Q65, Trung Sĩ  GT Burnette đã gửi gắm cho gia đình chị Nam lá cờ này, năm 1978. Nhân ĐH năm nay, chị Nam Bùi đã có nhã ý trao lại lá đại kỳ này đến BCH của GĐQGNT. Bài “Lá Cờ Năm Cũ” trong đặc san năm nay với tất cả chi tiết về tiểu sử lá cờ, cùng bài thơ vô cùng trang trọng cho lễ trao lá cờ đã được viết bởi anh Phan Nhật Tân, Q70, một đàn anh được sự kính trọng, thương mến cuả rất nhiều người vì sự uyên bác hiếm có cuả anh và nhân cách cao vời.

Anh Tân đã hy sinh rất nhiều thì giờ, công sức với BBT từ việc viết bài, chủ biên cho ĐS, đến việc hướng dẫn xếp cờ cho buổi lễ. Anh Tân cũng là người cung cấp những bài quốc ca và phút mặc niệm thật trang trọng. Anh Nguyễn Mạnh Lân, QKT là người đã làm những slide show cho chương trình chào cờ, mặc niệm. Với hết lòng ngưỡng mộ, trân trọng, xin tri ân tấm lòng cuả cả hai anh cho GĐQGNT. Đây là bài thơ anh Tân đã viết cho lễ trao cờ:


Ý Nghĩa Lá Cờ

Lá Cờ là biểu trưng cho Hồn Nước
Là tâm tư của bao triệu con người
Là quê hương với màu nắng vàng tươi
Là dòng máu oai hùng trong huyết quản
Là lịch sử với những ngày bi tráng
Là bến về cho những chuyến tàu xa
Là vòng tay trìu mến của quê nhà
Là bảo vật trao truyền qua máu lệ
Là lời dặn muôn đời bao thế hệ
Là lời thề son sắt với non sông
Là bầu trời trong giây phút sau cùng
Là lòng đất ta về khi vĩnh quyết
Là niềm tin giữ trong lòng tha thiết
Là Tự Do Nhân ái với Khoan Hòa
Là những gì ý nghĩa của đời ta
Là sức sống không bao giờ khô kiệt

Phan Nhật Tân

Chị Nam Bùi đã gửi đến mọi người tâm tình của chị về lá cờ này, vì sao chúng ta cần giữ gìn hết hết lòng trân trọng. Những lời chị nói, nghẹn ngào với sự xúc động mãnh liệt khi nhắc đến màu cờ phủ quan tài cuả cha các QGNT đã làm nhiều người rơi lệ. Xin cảm ơn gia đình chị Nam Bùi đã trao lại cho GĐQGNT lá đại kỳ thật đặc biệt cho phần nghi lễ năm nay. 

Anh Trưởng BCH GĐQGNT Nguyễn Xuân Hải, đã đại diện tất cả QGNT nhận lá đại kỳ và cảm ơn chị Nam Bùi. Anh cũng hứa rằng chúng ta, những QGNT sẽ mãi trân trọng giữ gìn  lá cờ lịch sử, hiếm có này. 

Cô Võ Kim Sơn, người luôn có mặt với GĐQGNT trong các sinh hoạt lớn bé và luôn nhắc đến bốn chữ QGNT với nhiều thương yêu, hãnh diện, đã đại diện quý vị GS phát biểu trong ngày ĐH năm nay. Những lời cô trao gửi đến các cựu học sinh QGNT đong đầy bao thương mến thiết tha và niềm vui khi thấy các học sinh năm nào đã trưởng thành….

Thầy Nguyễn Lộc Thọ, một trong những vị GS luôn quan tâm, sát cánh và ủng hộ, khuyến khích cho các sinh hoạt cuả ACE GĐQGNT,  cũng đã phát biểu những tình cảm chan hoà cuả thầy với đồng nghiệp, học trò. Dưới chiếc áo Vest trang trọng, thầy đã mặc áo polo QGNT, cũng như đã đeo thêm huy hiệu trường QGNT. Thầy nói với mọi người hiện diện hôm đó, từ tấm lòng thương mến sâu sắc, lâu bền cuả thầy với các học sinh. Những phát biểu cuả thầy nghe thật cảm động, nhưng cũng vui nhộn vì cách nói rất khôi hài, dí dỏm của Thầy. Chúng con kính cảm ơn thầy cô đã ban cho chúng con không những kiến thức để làm hành trang trên đường đời mà còn thêm bao lời hay lẽ phải, để vào đời, trùng trùng ân nghĩa thâm sâu, mấy chục năm qua rồi vẫn vậy. 

Phượng được đại diện BCH lên nói đôi lời để tỏ bày lòng kính yêu, tri ân Cô Thầy cuả học trò QGNT và sự hân hoan, cảm kích sâu xa đến tất cả quý vị hiện diện trong ĐH, vì bốn chữ QGNT, đã không quản ngại đường xa vạn dặm, cùng về lại, nắm chặt tay nhau trong tình đồng môn vô cùng hiếm quý cuả những người con sớm mất đi bóng dáng, và sự  bảo bọc, dắt dìu cuả Cha mình. 

Tiếp theo là anh Mai Đúc Phú, Q68, Tổng Thủ Quỹ GĐQGNT, đã trình bày đến mọi người những chương trình, sinh hoạt thường niên như Vinh Danh Mẹ, Tri Ân Thầy Cô bên VN, cùng giải Khuyến Học, và nhất là chương trình Tương Thân Tương Trợ. Những chương trình này có được từ sự đóng góp tiếp tay cuả quý cựu GS, cựu học sinh QGNT và từ những ĐH QGNT được tổ chức bên HK mỗi hai năm, từ 2003 đến giờ. 

Sau phần nghi lễ và phát biểu thì có chị Như Huỳnh, làm MC cùng với Ánh Nguyệt. Chị Như nổi tiếng khôi hài, vui tính, và dù chị đứng hay ngồi, ai ai cũng có thể nghe tiếng chị thao thao bất tuyệt, vang vọng khắp nơi, không cần microphone, nhất là khi chị cất giọng gọi mời, rao hàng, đấu giá…

BTC đã có phần đấu giá thật sôi nổi, hào hứng và đã mang lại cho quỹ Khuyến Học cùng quỹ cho các Mẹ QGNT lâm cảnh ngặt nghèo bên VN một số hiện kim lớn lao. Xin chân thành cảm ơn chị Xuân Lan, Q75, đã mang tấm tranh thêu từ VN, do chính chị thêu, gây được 1000 USD cho quỹ Khuyến Học, một số MTQ khắc cũng đã rộng lòng giúp thêm 1520, tổng cộng cho quỹ Khuyến Học là 2520 USD. Chị Bùi thị Nam đã tặng một bộ dĩa có tranh ảnh thắng cảnh Hoa Kỳ. Bộ dĩa này đã gây được 1460 USD cho quỹ Mẹ Q ngặt nghèo. Thêm vào đó, một MTQ đã đóng góp thêm cho chương trình này 100 USD. Tổng cộng tiền thu được cho Mẹ ngặt là 1560 USA. Xin chân thành cảm ơn chị Nam Bùi và tất cả quý MTQ đã đóng góp cho hai chương trình hôm đó.

Một số hình ảnh tiêu biểu của ngày ĐH . Xin xem thêm hình trong các links dưới bài.

Phần văn nghệ chủ đề gồm có bài “Học Sinh Hành Khúc”, được trình bày bởi các chị QVN, trong những chiếc ái dài trắng tinh khiết thật đẹp. Cô Mai Dung sau đó có bảo Phượng: Mấy em năm nay mặc áo dài trắng đẹp quá, làm cô nhớ thật nhiều những kỷ niệm với trường xưa ….

Canh cánh bên lòng chủ đề trường xưa, với lòng kính yêu Thầy Cô cũ và niềm thương mến bè bạn khôn vơi, Phượng cũng đã sáng tác bài “Trường Xưa”, được hoà âm bởi nhạc sĩ Chí Dũng cho ĐH năm này. Có thể nói đây là một trong những bài hát rất hiếm hoi do chính Phượng sáng tác, vì không phải là nhạc sĩ, và nhất là trong thời gian khá cấp bách…

Lúc đầu Phượng nhờ nhạc sĩ Hoài Khanh dạo đàn và thu thanh, hơi tốn tiền. Về sau Phượng nhờ được một người bạn trong các ban nhạc quen, giúp hoà âm, thu thanh cho khá hay và miễn phí …

Cho Thầy Cô và ACE QGNT…

Hoạt cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” do một số quý anh chị QGNT trình diễn với giọng ca cuả chị Khánh Hoà, được sự tán thưởng nồng nhiệt của mọi người hiện diện hôm đó, nhất là phu nhân anh trưởng BTC Trịnh Hoài Nam, chị Hương, một trong những nàng dâu quý cuả GĐQGNT . Chị Hương đã giả làm nam sinh, đi theo một tà áo trắng, chu choa ơi là dễ thương. Mọi người tranh nhau chụp hình, quay phim, thật vui nhộn.

Thầy Lữ Anh Tú đã cho mọi người được thưởng thức tiếng hát trầm ấm của thầy, hợp ca với quý chị Q74, qua bài “Bụi Phấn trên Tóc Thầy”. Thật cảm động khi thấy tình thầy trò QGNT thật bền bỉ, sắc sâu, bao nhiêu năm rồi vẫn vậy…

Những bài ca trong phần chủ đề sau đó được lần lượt trình diễn bằng những giọng ca truyền cảm cuả các QGNT. Không khí thân tình, chan chưá niềm vui…Chỉ tiếc là trong lúc đang hát, chị Thôn, Q70, đột ngột bị đứt một mạch máu nhỏ trên đầu và BTC đã phải gọi xe cấp cứu đến đưa chị vào nhà thương. Tội nghiệp chị Thôn quá, và người bạn thân nhất cuả chị là chị Bích Yến, Q70, nữa. Chị Bích Yến và phu quân chị đã cùng vào nhà thương với chị Thôn ngay lúc đó, và ở với bạn cho đến ba giờ sáng. Tình đồng môn với bốn chữ QGNT thương mến nhất là đây. Ai cũng lo lắng cho chị Thôn và góp lời cầu nguyện cho chị chóng bình phục.

Chị Thôn
Chị Phạm thị Cúc, Q72, Chị Bích Yến, Q70 , chị Thanh Thủy, Q72, chị Kim Oanh Q72
Chị Hoa Đỗ, Q71

Chị Đinh thị Hạnh, Q74

Chị Xuân Nga, Q75


Chủ Nhật, 30/06/2019 


Có một trở ngại nho nhỏ là vào ngày  chủ nhật, picnic phải bị đổi chỗ từ công viên qua nhà Phạm Khắc Phụng, QKT. Sáng sớm Phụng đã ra công viên để “cắm cờ”, giữ chỗ; nhưng sau đó, Phụng lại phải gửi tin nhắn cho BTC báo tin là công viên đã bị “chiếm đóng” bởi một một tổ chức khác đang làm một buổi tiệc cho những người vô gia cư nên Phượng đã phải cấp tốc “báo động” cho trưởng các nhóm Q khác nhau để mọi người đến nhà Phụng.

Hôm đó đáng lẽ Phượng phải chở thầy Phu, nhưng khi gọi chị Cẩm Hồng, Q75, chị đã hăng hái, xung phong giúp Phượng đến đón thầy. Chị Cẩm Hồng là một trong những người rất thương Phượng và phải nói đó là một trong những niềm hạnh phúc hiếm hoi Phượng có được với GĐQGNT. Em xin cảm ơn chị  Cẩm Hồng thật nhiều. Chị Cẩm Hồng đến từ Texas và dù công việc bận rộn, với những khó khăn trong cuộc sống chị vừa phải trải qua trong năm qua, chị vẫn cố xin nghỉ vài ngày để bay qua Nam CA, để đưa Mẹ chị đi dự ĐH, thương ơi là thương. Tội nghiệp chị, phải đến đón thầy hai lần luôn vì lần đầu, Phượng cho chị lộn địa chỉ. Vậy mà chị cũng không giận, không một lời than trách Phượng. Mọi người hôm đó đã có một buổi họp mặt thật vui, ăm ắp tiếng cười đùa.

Xin cảm ơn Phụng và phu nhân Tina thật nhiều đã cho mọi người đến chung vui tại tư gia, gần trăm người, từ trong nhà ra đến sân trước sân sau, đâu đâu cũng chật cứng và tràn ngập niềm vui. Hôm đó, ngoài bánh mì, cà phê và xôi do BTC cung cấp,  chị Nguyễn thị Tuyết, Q75, còn ủng hộ,  nấu một nồi cháo lòng ngon chưa từng thấy cho mọi người thưởng thức. Chị đã cất công chạy lên tận nhà Phụng sau khi nấu cháo từ tận Oceanside, gần một tiếng lái xe…Cảm ơn chị Tuyết đã cho mọi người thưởng thức những món ăn thật ngon cuả chị và thắt chặt thêm tình đồng môn với bốn chữ QGNT thật tuyệt vời.

Sau khi đến chào, gặp mọi người và ăn một tô cháo, Phượng cũng đã chở Bích Liên, QTH, cùng chị Thu Huyền,Q75, và phu quân chị đi SD. Tối chủ nhật,  đại diện BCH vào thăm chị Thôn, Phượng lại gặp chị Yến trong nhà thương với chị Thôn, thấy thương hai chị quá đỗi và tấm chân tình bạn học sâu sắc trong ngần, mấy chục năm không phai của hai chị thật đáng trân trọng, ngưỡng mộ. Chị Thôn đã về nhà sau ba ngày điều dưỡng và hiện đang bình phục. Chị Thôn gửi lời cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi cuả tất cả quý anh chị …

Ngày 08/07/2019- Họp BTC- Tổng Kết Tài Chính:


Đại hội năm nay đã rất thành công trên nhiều mặt, kể cả phần tài chính, ngoài sự tưởng tượng cuả nhiều người, kể cả anh TBTC. Đã có lúc BTC sợ …lỗ vì thấy MTQ năm nay hơi ít so với mấy năm trước. Cũng có khi sợ là sẽ không đủ tiền in đặc san vì có rất ít quảng cáo. Rốt cuộc thì lại dư khá nhiều. Có được sự thành công này là nhờ vào những đóng góp trước và nhất là ngay trong ngày ĐH.

Ngoài phần đấu giá, BTC cũng đã nhận được một số áo polo cuả anh Phó Thịnh Việt, và những phù hiệu thêu có tên trường QGNT do chị Khánh Hoà đặt thêu, và tặng cho ĐH. Những “kỷ vật” này đã được sự chiếu cố, ủng hộ tận tình của nhiều người. Xin cảm ơn anh Việt và chị Khánh Hoà thật nhiều. Cũng có nhiều quý thầy cô và ACE QGNT trong ngày ĐH đã tặng cho BTC và quỹ gia đình QGNT thật hậu hỷ mà không muốn nêu danh….

Tất cả những đóng góp ngoài tiền ghi danh này đã giúp cho GĐQGNT có thể tiếp tục những sinh hoạt thường niên như Vinh Danh Mẹ, Tri Ân Thầy Cô, Tương Thân Tương Trợ, và Khuyến Học. Xin chân thành cảm ơn tất cả quý thầy cô và quý ACE QGNT đã rộng lòng, hoan hỷ ủng hộ và đóng góp cho BTC ĐH năm nay. 


Sau bữa họp cuối với BTC và một số thầy cô, cùng quý anh chị từ xa về tại nhà hàng Saigon 9,  anh thủ quỹ Mai Đức Phú, Q68,  đã nhờ Phượng ghi nhận, và nay xin hân hoan thông báo với quý thầy cô về kết quả của ĐH năm nay: 

Tổng số tiền thu được sau khi trang trải những phí tổn: $12,745

BTC đã gửi lại cho quỹ Nam CA, để lo cho các sinh hoạt nội bộ khi cần, hoặc đối ngoại với danh xưng QGNT, Phượng đã nhận: $1000 

BTC sẽ gửi lại cho quỹ Bắc  CA, để lo cho các sinh hoạt nội bộ khi cần, hoặc đối ngoại với danh xưng QGNT:  $500

Còn lại để cho vào quỹ GĐQGNT: $11,245 (Kể cả tiền thu được cho chương trình Khuyến Học ($2520) .

Những ủng hộ đóng góp trong phần đấu giá cho quý Mẹ Q ngặt bên VN ($1560) đã được trao cho chị Khánh Hoà đem về cho quý Mẹ.

Chút tâm tình và lòng tri ân về những ngày được làm việc với Ban Tổ Chức:


Trong cả năm lần tham dự ĐH thì phải nói đây là lần đầu tiên mà Phượng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui mừng, phấn khởi sau ba ngày ĐH. Tất cả những việc làm trong ba ngày ĐH là kết quả của những hy sinh thời giờ, tiền bạc và sự dốc lòng, cùng những đắn đo, tính toán, bàn bạc thiệt, hơn cuả mọi người trong BTC, qua tài lèo lái rất uyển chuyển, tinh tế cuả anh Trưởng BTC, anh Trịnh Hoài Nam, Q73. Anh Nam cũng đã bỏ rất nhiều công sức để đi điều đình với nhiều nhà hàng và chọn nơi lý tưởng nhất để tổ chức ĐH cho hợp với ngân quỹ rất giới hạn cuả gđQGNT. Anh cũng đã bỏ tiền túi ra để mua quà cho phần xổ số ngày thứ sáu thật vui nhộn. Có những anh chị đã âm thầm đóng góp với những buổi tiệc khoản đãi khách về tham dự, trước hoặc sau ĐH, như anh Phạm Khắc Phụng. Phụng là người giúp trong việc làm lễ trao cờ cũng như giúp cho hoạt cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” và nhất là đã cho mọi người trong BTC một chai rượu ngon từ Napa, CA. Cảm ơn anh Nam, Phụng, và tất cả thật nhiều.

Phần văn nghệ năm nay có được ban nhạc tình nguyện và thật điêu luyện cuả anh Trưởng khối văn nghệ, anh Phó Thịnh Việt, QKT, người từng làm TBTC ĐH 2011. Ban nhạc cuả anh Việt đã bỏ nhiều giờ để tập dợt với các ca sĩ cây nhà lá vườn cũng như ca sĩ rất điêu luyện của ban nhạc anh Việt đã cống hiến cho mọi người những bản nhạc Việt, Mỹ thật sống động trong phần dạ vũ. Không những không lấy tiền, anh Việt còn giúp BTC, “bao” các bạn văn nghệ cuả anh trong cả hai ngày ĐH. Anh cũng đã mở rộng cửa tư gia để mọi người có dịp đến tập dợt văn nghệ với ban nhạc. Cùng với anh Việt, BTC ĐH năm nay hên thật là hên khi có được sự đóng góp công sức, thì giờ, tài chính cuả chị Trần thị Tường Vân, Q75, và anh Long, phu quân chị Tường Vân. Anh Long đã giúp phần key board và cho những bài hát thu trước vào CD để âm thanh nghe được rõ ràng như là nhạc “sống”. Anh chị Long cũng đã khoản đãi và tổng dợt với ban văn nghệ vào ngày thứ năm, hai ngày trước ĐH. Xin chân thành cảm ơn anh Phó Thịnh Việt và anh chị Long- Tường Vân thật nhiều.

Anh Việt là tay guitar chính của ban nhạc, đứng thứ hai từ trái. Anh Long là người dạo nhạc trên keyboard.

Mỗi lần có ĐH, là mỗi lần chúng ta lại được dịp thưởng thức những dòng thơ, áng văn, những câu chuyện ăm ắp mến thương cuả Thầy Cô, cuả các cựu học sinh QGNT. Đặc San năm nay đã có được sự đóng góp cuả rất nhiều cây bút QGNT, có những vị chưa từng viết hay gửi đến ĐS bao giờ, một phần nhờ sự khuyến khích, cổ động liên tục của BBT, nhưng có lẽ phần chính là vì chủ đề năm nay”Trường Cũ, Thầy Bạn Xưa” đã gợi lại không ít những kỷ niệm êm đềm, sâu đậm dưới mái trường QGNT thân yêu năm nào. Nhớ đến trường xưa, Thầy Bạn cũ, là nhớ đến khoảng đời trong trắng, ươm mơ, lý tưởng tuyệt vời trong tâm khảm cuả hằng ngàn học sinh và quý Cô Thầy trong đại gia đình QGNT.

Trưởng BBT năm nay là anh Phạm Hữu Thừa, Q72, người điều động cho việc in ấn. Đặc San đã được anh Mai Viết Khánh, Q73 “lên khuôn” thật đẹp, trình bày thật trang nhã, với sự trân trọng cho từng bài viết được đăng. BBT năm nay có được sự chung tay góp sức, hy sinh tâm trí cuả quý anh Phan Nhật Tân, Q70, Anh  Thanh Hải Âu, Q72, anh Phạm Hữu Thừa và chị Phan thị Diệu Hỷ, Q75. Với hết lòng trân trọng, xin chân thành cảm ơn quý anh chị thật nhiều.

Trái sang phải, ngồi: Anh Phú- chị Châu, anh chị Phạm Hữu Thừa, anh chị Mai Viết Khánh. Đứng: Anh Phạm văn Oanh và anh Nguyễn Hữu Hè

Xin bấm vào link này để xem đặc san on line: http://quocgianghiatu.com/2019dacsan/ds2019-online-ipad.pdf

Trang Web cho ĐH thật đẹp năm nay được anh Mai Viết Khánh lập ra và cập nhật thường xuyên mỗi khi có tin tức, hình ảnh, bài viết liên quan đến ĐH. Công việc này đòi hỏi rất nhiều hy sinh thì giờ, công sức. Với niềm ngưỡng mộ khôn vơi, xin cảm ơn anh Khánh thật nhiều. 


Năm nay một số quý anh chị từ xa về đã được chị Nam Bùi, anh TBTC Trịnh Hoài Nam,  anh Long, chị Tường Vân giúp đón từ phi trường, chở đi chơi đó đây sau ĐH, và còn khoản đãi những bữa ăn thật vui, ăm ắp thân tình. Vì quá lu bu với nhiều việc lớn bé khác nhau cho ĐH, Phượng chỉ đón được Đan Ngọc Lợi từ North Carolina thôi. Có một số anh chị ở xa, khi tự lái xe đến dự ĐH cũng đã giúp BTC trong việc đưa đón khách từ phương xa. Xin cảm ơn tất cả những đóng góp cuả quý anh chị, nhất là anh chị Long- Tường Vân.


Xin cảm ơn anh Phú thật nhiều đã nhận làm thủ quỹ cho ĐH, anh luôn giữ sổ sách với đủ đầy chi tiết, và thường xuyên cập nhật cho mọi người. Việc này cũng giúp cho BTC trong phần ghi danh và ban tiếp tân thật nhiều và em xin chân thành cảm ơn chị Châu đã giúp giữ sổ sách, tiền bạc thu được thật kỹ lưỡng, hoàn hảo trong hai ngày ĐH.

 
Là một trong những người luôn lo lắng cho bao nhiêu ĐH QGNT từ bao năm nay, ngoài việc nhận làm banner, treo banner, treo cờ cho lễ chào cờ cho ĐH, anh Phó Thịnh Trương (Q71) cũng đã là một trong những thành viên trong ban trật tự. Dù chân bị đau, anh vẫn luôn làm tròn mọi việc rất chu đáo. Xin cảm ơn anh Trương thật nhiều.

Quý anh chị Q70: Chị Hoa mặc áo xanh và anh Phó Thịnh Trương bên tay phải chị.

Việc viết bài vận động, đôn đốc gọi mời, hy sinh thì giờ công sức rất nhiều trong những sinh hoạt lớn bé, nhất là các kỳ ĐH, trong GĐQGNT đều có sự dốc lòng, tận tụy với tấm lòng luôn hướng về Thầy Cô bạn bè cuả anh Phạm Minh Đốc, Q71. Năm nay, những kỷ niệm với Thầy Cô, bạn bè cuả anh đã làm cho bao nhiêu người đã chạnh lòng, bâng khuâng hồi tưởng và nôn nao theo tiếng chim gọi đàn, trở về cùng nhau sẻ chia niềm vui hạnh ngộ. Xin cảm ơn anh  Đốc thật nhiều.

Anh Đốc và các bạn cùng niên khoá. Anh Đốc ngoài cùng bên tay phải

Cùng với anh Thừa, anh Phạm Khắc Phụng đã giúp cho mọi việc từ tiếp tân, đến phát ĐS được trôi chảy, êm xuôi trong hai ngày ĐH. Xin cảm ơn anh Thừa, Phụng và anh Lân thật nhiều .

Phạm Khắc Phụng

Vì thiếu nhân lực, BTC đã phải nhờ Phượng làm trưởng BTT năm nay,  thay vì cho Phượng giúp việc tổ chức đi tour Nam CA vì Phượng rất thích làm tour guide… Việc làm các bảng tên, sắp bàn sao cho vừa ý mọi người quả thật đã khiến mình mất ăn mất ngủ nhiều ngày vì những thay đổi liên tục trên danh sách tham dự, nhất là vào phút cuối. Có điều an ủi là năm nay BTC đã không phải tốn tiền mua những tấm plastic đeo bảng tên nhờ có chị Khánh Hoà mang dùm 300 bọc nhựa cho bảng tên từ VN qua. Xin cảm ơn chị Khánh Hoà thật nhiều. 


Danh sách bảng tên được cập nhật khá nhiều vào những ngày cận kề ĐH, và ngay cả ngày ĐH cũng có người ghi tên thêm, phút cuối, nên Phượng gần như bận tối tăm mặt mũi trong việc này…Cũng may là có được cô bạn cùng lớp, Bích Liên phụ cho bảng tên vào bọc và giúp Phượng trong mấy ngày cuối. Liên qua dự ĐH, cũng muốn đi chơi nơi này nơi nọ, nhưng rồi vì bận quá, Phượng cũng chỉ chở Liên đi được vài chỗ gần gần trước ĐH. Sau picnic thì Phượng mới dẫn Liên đi San Diego để bù lại những lúc hai đứa “trầy da sứt vảy”làm bảng tên. Cảm ơn Liên thật là nhiều đó Liên ơi. 


Năm nay, để tỏ tình đoàn kết trong GĐQGNT, Phượng có đề nghị phái nữ mặc áo dài trắng ngày thứ sáu và áo xanh, hoặc trắng, trong ngày ĐH. Vui ơi là vui khi có được sự hưởng ứng cuả rất nhiều quý chị, nhất là trong BTT. Xin cảm ơn tất cả quý chị, nhất là những người từ xa về, đã hưởng ứng trong việc mặc đồng phục cho hai ngày ĐH.  Quý chị đã cùng đồng ca bài “Hiệu Đoàn Ca” với các chị Bắc CA, cũng mặc áo dài xanh thật đẹp, dẫn đầu bởi chị Minh Nguyệt, Bắc CA.


Vào hai ngày ĐH, BTT đã có được sự tiếp tay, giúp đỡ tận tình cuả chị Minh Châu, Q69, chị Kim Điệp, Q74 và chị Diệu Hỷ, Q75 từ Bắc Cali. Nam Cali có chị Hoa Đỗ, Q70, chị Ngọc Bích,Q75, chị Kim Khánh, Q73 và từ VN có quý chị Khánh Hoà, Q70 và Lâm Nhung, Q75. Năm nay, Phượng nghĩ ra được cách sắp xếp bảng tên vào từng túi zip lock theo số bàn, cho dễ lấy, ít bị lộn xộn, nên việc phát bảng tên năm nay được xem là khá trôi chảy…BTT cũng có được sự tiếp tay cuả chị Nam Bùi, Q65, chị Bích Bùi, Q65, chị Trần thị Tường Vân, Q75 trong việc giúp trao cho các bạn cùng khoá những bản tên cuả các bạn mình. Xin chân thành cảm ơn quý chị  thật nhiều.

Lâm Nhung, đứng phía trái là người đã kết những vòng hoa thật đẹp cho Thầy Cô

Chị Minh Châu và chị Ngọc Bích cũng là người ghi nhận những đóng góp tại chỗ trong hai ngày ĐH. Để có được vòng hoa tươi đẹp và không đắt lắm, BTT cũng nhờ được Lâm Nhung, từ VN qua, và chị Bùi thị Nam tự kết vòng hoa choàng cổ rất đẹp cho Thầy Cô hôm ĐH.  Hoa giả chưng trên bàn Thầy Cô thì Phượng tự trang trải và cắm lấy, trông cũng tạm được…Xin cảm ơn quý chị thật nhiều, nhất là chị Khánh Hoà, bạn hiền Bích Liên, Lâm Nhung, chị Nam Bùi, chị Minh Châu, chị Diệu Hỷ, chị Kim Điệp, chị Ngọc Bích và chị Hoa Đỗ.


Những cuộc họp mặt sau ĐH với nhiều kỷ niệm khó quên:

SD- Ngày 6/30/2019

Ngay sau picnic ở nhà Phụng sáng chủ nhật, Phượng cũng chở được Bích Liên, và vợ chồng chị Thu Huyền từ miền Đông Bắc USA qua đi thăm vườn nhật rất đẹp ở Balboa Park, San Diego. Hôm đó thật là vui. Cảm ơn chị Thu Huyền và phu quân đã “bao”em vé vào cửa và còn đãi một bữa ăn tối thật ngon ở nhà hàng Thanh Hiền, một trong những tiệm ăn rất ngon của Little Saigon. Tối đó Phượng và Liên cũng chạy vào nhà thương thăm chị Thôn, và gặp lại chị Bích Yến. Tấm lòng thương yêu lo lắng cho bạn cuả chị Bích Yến thật đáng ngưỡng mộ và càng làm sáng tỏ tình đồng môn với bốn chữ  QGNT. 


Thăm Thầy Lượng: Ngày 7/1/2019

Ngày thứ hai, sau picnic, Phượng rủ được một số các bạn QTH đi thăm Thầy Ôn Tấn Lượng vì vài ngày trước ĐH thầy bị cảm, nên đã không tham dự ĐH như đã hứa. Hôm đó thấy thầy cũng tươi tỉnh, dù thầy nói không ngồi lâu được. Thầy vui lắm và gửi lời cảm ơn tất cả sự quan tâm cuả quý anh chị trong BTC đã nghĩ đến thầy.


Xem Pháo Bông ở Lake Forest- Ngày 7/4/2019

Ngày Fourth of July năm nay, Phượng cũng mời được một số thầy cô đến nhà chị của Phượng, đối diện với hồ nước, để cùng ăn lễ mừng Độc Lập và xem pháo bông. Hôm đó có Cô Chương và thầy, đến từ Anh, cô Minh Tâm, đến từ Việt Nam, Thầy lữ Anh Tú đến từ Bỉ, gia đình Lê Ngọc Phúc đến từ Houston (2 người) , New York (2 người) và VN (2 người), gia đình chị Vũ Thinh đến từ Việt Nam, đi cùng với chị Nguyễn thị Minh Tâm, chị Mến (VN), chị Nga(VN), đi cùng với chị Vải, đến từ Colorado. Mọi người cũng đã  hùn nhau, mang thức ăn, uống đến chung vui. Sau đó mọi người đã cùng ca hát karaoke thật vui cho đến khuya. Thầy Lữ Anh Tú và Cô Minh Tâm có giọng hát hay ơi là hay. Xin cảm ơn quý thầy cô và quý anh chị đã đến để cùng chia sẻ bao niềm vui, chan chứa thân tình hôm đó.  Balboa Park và USS Midway Ngày 7/7/2019


Như đã “hẹn hò” từ trước, Phượng cũng đã đưa thầy cô Chương, cô Minh Tâm, và hướng đẫn phái đoàn Lê Ngọc Phúc đi San Diego để xem lễ “Ngưu Lang Chức Nữ”,  

http://www.niwa.org/tanabata , được tổ chức tại vườn Nhật. Mọi người cũng ghé xem/ chụp hình ở vườn Bách Thảo, vườn xương rồng và vườn hoa hồng ở ngay trong Balboa Park. Tại vườn Nhật Bản, lễ Tanabata có phần trình diễn đánh trống Taiko, nghệ thuật cắm hoa, uống trà, xếp giấy và cả phần trình diễn kimono truyền thống. Phượng tình nguyện làm “người mẫu” và được những người trong hội khoác cho một bộ kimono màu xanh thật đẹp. Thật là một ngày vui hết biết. Sau đó, mọi người đã đến chụp hình tại công viên Bob Hope và bến tàu SD, nơi có chiếc hàng không mẫu hạm USS Midway và chụp được thật nhiều hình. Cuối cùng, trước khi chia tay, gia đình Ngọc Phúc đã đãi mọi người một buổi cơm tối thật ngon bữa tiệc tại một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Garden Grove, “Cali Restaurant and Bakery” . Xin cảm ơn gia đình Ngọc Phúc thật nhiều. Cảm ơn tất cả đã đến với nhau trong tình thân mến dạt dào để cùng sẻ chia một ngày thật vui, ấm áp bên trời Nam CA.

Xin kính chúc quý Thầy Cô và quý ACE QGNT luôn được an vui, đủ đầy sức khoẻ và xin hẹn ngày tái ngộ.

Tháng bảy 2019

Minh Phượng  

Hình ảnh của những ngày họp mặt năm nay.

 2019-06-28 Tien DH  (11)

 2019-06-29 DH  (58)

 2019-06-30 Picnic  (23)

 2019-06-30 SD with Thu Huyen- Bich Lien  (40)

 2019-07-04 Celeb with QGNT  (15)

 2019-07-07 SD with QGNT  (48)

 2019-07-08 Hop Mat BTC DH Tong ket  (7)

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Đại Hội QGNT- Trường Cũ- Thầy Bạn Xưa

  1. Pingback: Xin Hãy Về Bên Nhau …. | VTMP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s