Chút Hương Xuân Trên Đất Khách….

Đầu năm nay, trong không khí đón Xuân với bao ước mơ, kỳ vọng cho một ngày mai tươi sáng, an bình cho mọi người khắp chốn,  tôi và một số quý anh chị QGNT đã đại diện ACE QGNT tham dự một số các buổi tân niên, gây quỹ của các hội cựu học sinh trường bạn, các đoàn thể cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Nam Cali sau đây:

thumb_IMG_4532_1024Tiệc hội ngộ mừng Xuân Đinh Dậu 2017, Ngày 5 tháng 2, 2017: do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An (AHCHSBCVA) tổ chức vào chiều Chủ Nhật, tại Seafood Place Restaurant ở thành phố Garden Grove, Nam California… Buổi tiệc rất trang trọng và có nhiều màn văn nghệ đặc sắc . Hôm đó có anh Trương, chị Hoa và tôi đại diện cho QGNT

Xin bấm vào đây để xem bài tường trình về buổi tiệc nói trên 

thumb_IMG_4545_1024

Tân Xuân Hội Ngộ Tân Niên Đinh Dậu Trưa ngày 12 tháng 2, 2017: do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Đình Chiểu – Lê Ngọc Hân và Đồng Hương Mỹ Tho tổ chức. Tôi được mời giúp vui với bản nhạc “Xuân Ca” của Phạm Duy . Hôm đó có anh Trương và tôi đại diện cho QGNT

thumb_IMG_4551_1024

Tiệc Tân Niên và gây quỹ cho Lễ Hai Bà Trưng: Chiều ngày 12 tháng 2, 2017 do hội cựu nữ sinh Trưng Vương tổ chức tại Grand Garden Restaurant. Hôm đó có anh Trương, chị Hoa và tôi đại diện QGNT đến chung vui với các chị TV. Xin chúc mừng hội cựu nữ sinh Trưng Vưong đã tổ chức rất thành công buổi tiệc gây quỹ với phần văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Xin bấm vào đây để xem thêm hình ảnh của buổi tiệc nói trên

thumb_IMG_4564_1024

Lễ cúng Kỳ Yên (Cầu An): ngày 26 tháng 2, 2017, do Hội Lăng Ông Bà Chiểu tổ chức . Trong buổi lễ này tôi được biết thêm rằng hằng năm tại miền Nam sau lễ Tết, các đình làng Nam Việt Nam có lệ cầu an cho cả làng, cho mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an. Người miền Nam mượn vốn làm ăn mỗi năm một lần, xin xăm Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt . BTC đã mời quý vị quan khách, nếu muốn, lên sân khấu để thắp hương và xin xăm đức Tả Quân Lê văn Duyệt.

Xin bấm vào đây để xem bài tường trình cùng bài diễn văn của Buổi lễ nói trên .

Bài Viết về Buổi Lễ nói trên của Báo NVLang-Ong-01-696x399

IMG_4698

Tiệc Tân Xuân do liên hội cựu chiến sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức: Chiều ngày 26 tháng 2, 2017. Hôm đó, vì đi đơn lẻ,ngồi chung với bàn Biệt Động Quân, tôi bị “bắt cóc” hát chung với các phu nhân của gia đình Biệt Động Quân một bài đồng ca cho quê hương thật cảm động: “Đừng Im Tiếng”. Hôm ấy, tôi rất vui khi thấy rất nhiều màn văn nghệ thật đặc sắc đã được trình diễn bởi các hậu duệ, mầm non tươi sáng của VNCH.

Xin bấm vào các links dưới đây để xem thêm hình ảnh ghi lại được bởi Chú Huê Vương

1- https://goo.gl/photos/jv5yL 8BUNVVo4suAA

2- https://goo.gl/photos/7faqU v9VXcMnibAYA

tN022617_ 224

Đại Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng, ngày 5 tháng 3, 2017: do hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức. Đây là một trong những sinh hoạt truyền thống hằng năm đáng ngưỡng mộ nhất tại hải ngoại. Tôi đã cùng bà chị Trưng Vương, và các con, các cháu trong gia đình,  tham dự ngày Lễ Giỗ Hai Bà trong bao thập niên qua và càng ngày, chương trình càng thêm khởi sắc, đáng trân trọng, với sự góp mặt, trình diễn ngoạn mục, tuyệt vời của các Trung Tâm Việt Ngữ tại Nam Cali.

Xin bấm vào đây để xem thêm hình ảnh ghi lại được trong buổi lễ Hai Bà Trưng

Xin trân trọng cảm ơn các đoàn thể cựu học sinh các trường TH VNCH nói riêng, và các đoàn thể người Việt Quốc Gia nói chung tại khắp nơi đã và đang bỏ nhiều công sức để duy trì những truyền thống văn hoá tốt đẹp của người Việt chúng ta, dù đã lìa xa cố quốc hơn 40 năm. Kính chúc tất cả các đoàn thể ngày càng vững mạnh,thăng tiến và nhất là có được sự tiếp tay, góp sức của các thế hệ sau,tuy sinh trưởng trên đất khách quê người nhưng không quên đi nguồn cội .

Minh Phượng

Ngày 12 tháng 3, 2017

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s