Tiệc Tân Niên QGNT-Gây quỹ cho Thầy Cô /Mẹ Q …

thumb_img_4531_1024Ngày thứ bảy , 4 tháng 2, 2017 đã có một buổi tiệc tân niên thật thân mật, ấm cúng và có ý nghĩa gồm quý thầy cô và ACE QGNT tại nhà Phượng nhân dịp Xuân về. Mọi người lần lượt mang đến bao nhiêu là món ăn thật hấp dẫn và thịnh soạn. Trong buổi tiệc năm nay, ACE QGNT lại được gặp Cô Chương, thầy Sang cùng ái nữ của thầy cô từ bên Anh qua Nam Cali ăn Tết, thầy Thọ và Thầy Phu . Các Cô Kim Sơn, cô Hòa, và cô Mai Dung thì đều bận việc nhà, và Cô Xuân Dung thì không được khỏe lắm nên đã không đến được hôm đó….

thumb_img_4469_1024thumb_IMG_4531_1024_zps9rpge0by.jpg

Trái qua phải: Thầy Thọ, anh Trương, Thầy Sang, Thầy Phu, Cô Chương

Quý ACE QGNT năm nay gồm có Chị Nam Bùi (Q65), vợ chồng anh  Phó Thịnh Trương(Q70), chị Hoa Đỗ(Q70), anh Nguyễn Bá Đạt(Q70), vợ chồng anh Trịnh Hoài Nam(Q73), chị Đinh thị Hạnh(Q74), vợ chồng chị Như Quỳnh(Q75), vợ chồng anh Phạm Khắc Phụng(QKT), vợ chồng anh Nguyễn Đức An(QKT) (từ Georgia qua), vợ chồng anh Ngô Giang(Q75), và Phạm Minh Tuấn(QTH).thumb_img_4467_1024

Trái qua phải:  chị Như, chị Hoa,  chị Hạnh, anh Đạt, anh Nam

Số người năm nay hơi ít so với những năm trước, nhất là thiếu nhiều quý cô, nhưng những câu chuyện xưa, nay cùng những lời gửi gắm ân cần của cô thầy, những lời chúc vui tươi của quý anh chị gửi đến nhau trong dịp xuân về vẫn luôn mang lại niềm hạnh phúc hiếm có trong những dịp họp mặt ăm ắp chân tình….

thumb_img_4520_1024Trái qua phải: Anh Trịnh Hoài Nam, chị Như, anh Giang, chị Nam Bùi, Minh Tuấn, Phạm K Phụng,  anh Đức Anthumb_img_4489_1024Trái qua phải: vợ anh An, Tina, Anh Trịnh Hoài Nam, Phạm K Phụng,  anh Đạt, anh An, anh Thành, M.Phượng, chị Nhưthumb_img_4502_1024

Chị Nam Bùi(Q65) đại diện QGNT chúc tết Thầy Cô

Khác với những năm trước, năm nay, thể theo lời khuyên bảo và yêu cầu của một số thầy cô, mọi quyên góp cho các phần quà gửi đến Thầy Cô và các Mẹ nơi đây đã được thực hiện ngay trong buổi tiệc, hoàn toàn theo lòng thành, ý tốt của quý thầy cô và ACE hiện diện hôm đó, để gửi về cho quý thầy cô và quý Mẹ đang gặp tình trạng khó khăn bên quê nhà, trong tinh thần tương thân tương trợ (TTTT). Thật vui và cảm động  khi quý thầy cô và quý anh chị Q đã vô cùng rộng rãi, đóng góp trong kỳ quyên góp này. Số tiền thu được là 326 đô la. Quỹ Nam CA sẽ trích thêm 174 để cho chẵn 500. Chị Như hôm đó làm bao nhiêu người cười bể bụng vì cái hoa miệng duyên dáng, khôi hài vô cùng của chị khi cầm túi đi “xin tiền” và chụp hình với quý thầy cô và ACE Q sau đó.

thumb_img_4515_1024Tuy không đến tham dự được, nhưng cô Hòa có gọi cho Phượng và có nhã ý góp thêm 100 đồng. Cô Hòa là một trong những vị giáo sư luôn theo sát các sinh hoạt của QGNT và luôn thuơng yêu, bảo bọc cho đám học trò sớm mất cha từ bao năm qua….Cô Nhung, phu nhân thầy Khôi (đã quá vãng), hiện đang cư ngụ bên Colorado, cũng email cho Phượng và muốn gửi thêm 200 đô về quỹ TTTT nhân dịp này. Phượng có thưa với cô Nhung là cô cứ gửi thẳng lên anh Phú để anh có thể nhận được mau chóng hơn. Hôm nay, 13/2/2017, anh Phú mới gọi và báo cho Phượng biết anh đã nhận được check 200 của cô Nhung. Chúng em xin kính cám ơn tất cả quý thầy cô đã và đang luôn thuơng yêu, ủng hộ chúng em trong những công tác TTTT từ bao năm nay. Tấm lòng của quý thầy cô là món quà xuân vô giá, không chi sánh bằng. Phượng cũng xin cám ơn tất cả quý anh chị hiện diện hôm đó đã đến chung vui trong buổi tiệc và cùng đóng góp trong việc quyên góp giúp đỡ quý thầy cô và quý Mẹ khó khăn bên quê nhà.

Tổng cộng số tiền gửi về cho quỹ TTTT cho quý thầy cô và Cha Mẹ khó khăn bên VN là 800 USD (kể cả 100 từ cô Hòa và 200 từ cô Nhung)
Xin kính cám ơn quý thầy cô và quý anh chị em Q đã đến chung vui, với những món ăn thật ngon, với những câu chuyện vui cười dòn tan, thắm đậm nghĩa tình thầy trò, tình người tha huơng luôn hoài vọng về những mùa xuân cũ, và không quên những thầy cô, các Mẹ QGNT bên nhà còn đang sống trong nhiều nỗi khó khăn…

Một lần nữa, xin kính chúc tất cả quý Thầy Cô một mùa xuân êm đềm và một năm mới an khang, mắn may, hạnh phúc.

Xuân về cho lá thêm tươi
cho thêm chan chứa tình người tha huơng
cho thêm mát những niềm thuơng
bạn, thầy trân quý mái trường thân yêu
dù nay còn chẳng bao nhiêu
Quốc Gia Nghĩa Tử vẫn nhiều thiết tha
cánh chim bay…dẫu đã xa
vẫn không quên những đóa hoa trong đời…

M.Phượng

Xin bấm vào đây để xem thêm hình ảnh ghi lại được trong buổi tiệc tân niên năm nay.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s