Lễ Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích


Sáng ngày thứ bảy 14 tháng 5, Viện Việt Học có tổ chức lễ tưởng niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, người đã đột ngột từ trần trên chuyến bay ngày 3/3/2016, khi đang đi qua Phi để họp về việc tranh chấp biển đông với các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ.

Buổi lễ được tổ chức khá trang nghiêm với phần chào cờ VNCH, cùng nghi thức tưởng niệm, dâng huơng đến GS Nguyễn Ngọc Bích. Xen giữa những lời phát biểu, tưởng niệm về GS, ban tù ca Xuân Điềm cũng góp mặt với những bài hát rất đặc sắc, thể hiện tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà GS Nguyễn Ngọc Bích đã canh cánh bên mình trong bao năm qua…

Hiện diện trong buổi lễ có một số thân nhân của cố GS Nguyễn Ngọc Bích và đại diện các hội đoàn báo chí, truyền thông, chính trị…Rất nhiều lần, Giáo sư đã thuyết trình về các đề tài khác nhau tại Viện Việt Học.

Ông được những thân hữu mô tả là một dịch giả, một nhà văn rất đa tài, vui vẻ và hiền hòa, ông ra đi để lại nhiều tiếc thuơng cho gia đình và rất nhiều người trong cộng đồng VN tại hải ngoại.

Xin nguyện cầu huơng linh GS Nguyễn Ngọc Bích sớm an nhàn nơi miền Tịnh Độ.

Minh Phượng

PS:Thể theo lời yêu cầu của chị Hồn Nhiên/Nguyên Dung, Phượng đã thu hình, và phát “live” ngay trên facebook cuả Mạng Lưới Nhân Quyền.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to Lễ Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích

  1. Cám ơn Phượng rất nhiều với bài viết đầy đủ và súc tích.

  2. John Schwankhaus says:

    it is wonderful that the vietnamese community still and always remembers professor NGUYEN NGOC BICH for all his contributions to democracy and culture of VIETNAM. We hope someone else would be able to carry on his legacy .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s