Tưởng niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư năm 2016

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 23_zpshhlpdbal.jpg

30 Tháng Tư 2016: Ngày Quốc Hận

 

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 41_zpsgtemvaj0.jpg

 Chiều ngày 30 tháng 4,2016, theo thông lệ hằng năm, đại diện gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử gồm  Thầy Nguyễn Lộc Thọ, Cô Xuân Dung, anh Phó Thịnh Trương, Q70, anh chị Trịnh Hoài Nam, Q73, anh chị Phạm Hữu Thừa, Q72, Ái Liên, Q75, chị Như Huỳnh, Q75, và Minh Phượng, QTH, đã đến tham dự dâng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ ở thành Phố Westminster.

 photo 30 thang tu 2016_1_zpsmf4njcn8.jpg

Buổi lễ đêm này đã có rất đông đoàn thể, cać vị chức sắc, đại diện chính quyền địa phương, cùng quý vị lãnh đạo tôn giáo, và nhất là đồng hương đến tham dự từ rất sớm. Năm nay, ACE QGNT cùng một số hội đoàn khác đã tham gia phần hát quốc ca, mở màn cho buổi lễ .

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 44_zps99j8a7ff.jpgChúng em xin cám ơn cô Xuân Dung đã mang theo những lá cờ vàng thật đẹp cho mọi người cùng cầm tay. Rất tiếc, Cô Mai Dung bận việc nhà, và Thầy Phu đang ở bên Texas, nên gdQGNT năm nay đã thiếu sự góp mặt thân tình cuả Cô và thầy.  Những tấm hình  này thiếu anh Thừa và Ái Liên vì  hai vị đến sau khi cell phone của Phượng hết pin, không còn chụp hình được nữa

Những sinh hoạt khác trong mùa quốc hận:

Phút Mặc Niệm,12 giờ trưa, ngày 30/4: do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali, cùng Little Saigon Radio tổ chức tại Đền Đức Thánh Trần trên phố Bolsa. Buổi lễ đã được cử hành rất trang trọng với phần chào cờ, phát biểu cảm tưởng của các vị chức sắc, đại diện cộng đồng.

 photo IMG_3838_zpscx6cbfxl.jpg

lễ Tưởng Niệm, cầu Siêu cho Thuyền Nhân: 2 giờ đến 4:30 trưa ngày 30/4. Như mọi năm, buổi lễ đã  đã được tổ chức rất trang nghiêm tại Westminster Memorial Park, trong khuôn viên nghĩa trang Peek Family.
 photo IMG_3844_zpsonduofnk.jpg
Đây là một trong những buổi lễ tưởng niệm mà khi đến, tự dưng nghe se thắt trong tim, khi nghĩ đến những giây phút cuối cùng, tuyệt vọng, đau đớn vô vàn của những người vượt biển tìm tự do nhưng phải chôn mình trong rừng sâu, biển cả….Chương trình văn nghệ chủ đề về những thảm trạng của thuyền nhân được trình bày thật đặc sắc bởi Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ.
 photo IMG_3848_zpsspptaoio.jpg
Buổi lễ đã được kết thúc với lễ dâng huơng, cầu siêu cho hương linh, linh hồn những thuyền nhân đã bỏ mình trên biển cả.  Sau cùng, những chiếc bong bóng màu xanh và trắng đã được ban niệm huơng cắt dây, thả lên nền trời trong lành, biểu tượng cho những linh hồn oan khiên đã được  tung bay giữa bầu trời tự do trong tình người miên viễn…
 photo IMG_3854_zpst7qw2lha.jpg

Phòng triển lãm Vinh Danh QLVNCH:  Cùng ngày 30 tháng tư năm nay, một phòng triển lãm những hình ảnh, tài liệu, cùng huy hiệu, quân phục, v.v… cuả QLVNCH đã được khánh thành và tổ chức bởi hội “Hậu Duệ QLVNCH” ngay tại Little Saigon . Dưới đây là vài hình ảnh ghi nhận được tại phòng triển lãm  .

 

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 19_zpsx4cprag7.jpg

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 18_zps4jqi8qux.jpg

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 11_zpsc0ezs5vq.jpg

Lễ Thắp Nến, 29/4/2016 : Trước đó một ngày, đại diện gđQGNT có anh Trương , vợ chồng anh Thừa và Phượng cùng tham gia buổi lễ thắp nến tại tượng đài chiến sĩ, được tổ chức bởi cộng đồng Việt Nam, Nam Cali . Buổi lễ tuy không có sự tham gia cuả nhiều người như đêm thứ bảy, nhưng cũng được tổ chức rất trang nghiêm, cảm động với phần trình diễn slide show về cać vị tướng đã tuẫn tiết . Phần văn nghệ cũng rất đặc sắc với những bản nhạc chủ đề ” tưởng niệm ngày mất nước” bởi các ca nhạc sĩ từ nhiều hội đoàn khác nhau …

 photo 2016-04 tuong niem thang tu  5_zpsjpv8teca.jpg

Tháng Tư Đen tại UCLA, 28/4/2016: Phượng và con trai được mời tham dự và phát biểu cảm tưởng về ngày 30/4 trong buổi lễ tưởng niệm tháng tư đen tại UCLA. Xin xem bài viết trong link sau đây..

Cảm ơn Hội Sinh Viên UCLA -Tháng Tư Đen-

 photo IMG_3823 1024x768_zpsioxpfsfn.jpg

 photo IMG_3825 1024x768_zpsfrexrb4w.jpg

 photo 2016_04 tuong niem thang tu den 28_zpscgqfapyz.jpg

Xin nguyện cầu anh linh tiền nhân dẫn lối đưa đường cho con cháu giống Tiên Rồng đồng lòng đứng dậy, để một ngày Việt Nam có thể sánh bước cùng thế giới, tiến lên trong một xã hội thực sự dân chủ, công bằng, quang minh, bảo đảm được quyền sống còn của con dân, trong môi trường sinh sống không còn bị dập vùi, ô nhiễm….

Xin bấm vào đây để xem tất cả những hình ảnh thu lại được trong các ngày 28, ̣29 và 30 tháng tư, 2016

 
Minh Phượng
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s