Cảm nhận về bài “BA TÀU TỰ SỰ”- BTTS

Cuối tuần xem qua email, thấy có bài TƯ SẢN BA TÀU TỰ SỰ”  bị chuyển vào diễn đàn gdQGNT,  tôi lại phải viết vài giòng cảm nhận cho đỡ bực bội, dù đã có dị̣p xem qua hai năm về trước, và đã gửi bài thơ phản biện vào trang “xichloviet” . Lần này, người chuyển bài đã kèm thêm một số comment khen ngợi bài viết mà theo thiển ý, vô cùng trí trá, gian xảo , ngược ngạo, mang luận điệu, giọng lưỡi cuả những kẻ can tâm làm bồi bút cho đảng CS VN. Bài này đã được đăng vào ngày 5 tháng tư, 2012, bởi một người không rõ danh tính, dưới bút hiệu “xichloviet”, trên trang xichloviet, và chắc chắn không phải người “Tàu” chi cả .
 
“xichloviet” lúc ấy có lẽ vẫn còn nuôi ảo tưởng “lập lờ đánh lận con đen” một cách dễ dàng những nguòi đọc dễ tính, và quá trình “viết lách” cuả tác giả là một chuỗi những bài viết được tung ra để chống phá, bêu rếu, đả kích cộng đồng Người Việt Hải Ngoại từ bao nhiêu năm nay qua những bài như:
Trở lại BTTS: Nội dung bài này đưa ra những dẫn chứng, lập luận một chiều theo bài bản tuyên truyền cuả CS, không ngoài ý đồ khoe khoang tinh thần “yêu nước, chống Tàu” của đảng CSVN, và chà đạp, bôi bác cộng đồng VN chống cộng ở hải ngoại.

Khi cầm quyền, thống trị cả nước trong tù đầy tăm tối, sau 1975, khi đảng CSVN ngang nhiên bóc lột, gian tham trí trá, cướp của “đồng bào”, thì đưong nhiên, việc cứop của người Tàu là chuyện phải xảy ra,dưới luận điệu trơ trẽn  “trả thù dân tộc” cuả chúng, “trả thù” những người đã từng làm giàu cho chúng, và góp tay trong việc lũng đoạn kinh tế Nam VN trước đó . Sau bao năm nay, bên những tuột dốc thâṃ tệ cuả xã hội, từ văn hoá, tôn giáo, đạo đức, đến giáo dục, kinh tế suy đồi, băng hoại đã và đang xảy ra trên Việt Nam, chỉ có những văn nô cuả XHCN mới còn trơ trẽn mở miệng khoe khoang thành tích, và vênh váo chưởi bới những ai chống họ . Hãy nhìn thật kỹ cách đối xử đối với chính “đồng bào” cuả chúng thì điều chúng cướp cuả, hà hiếp người “Tàu”  sau khi cưỡng  chiếm miêǹ Nam thì không có gì phải ngạc nhiên cả. Việc này không khác chi Đức Quốc Xã đã tịch thu tài sản và tàn sát những người Đức gốc Do Thái. Hãy nhìn việc chúng cắt đất, bỏ đảo, hiến dâng cho Trung Cộng, và những người lên tiếng chống Trung cộng đã bị đối xử ra sao thì rõ .

Về chuyện làm “sáng” chữ Việt, tác giả chỉ muốn bôi bác, cố tình không nhắc đến rất nhiều từ ngữ Hán Việt bị dùng thường xuyên một cách lố bịch, kệch cỡm, sai bet bét dưới nền văn hoá cuả chế độ XHCN như: sự cố, bức xúc, hòanh tráng, xử lý, khẩn trương, bồi dưỡng, đăng ký, v.v....Sách vở, trang mạng bên VN bây giờ nhan nhản bài viết với lối viết, văn phạm, bê bối một cách thê thảm như thay vì “tôi lo lắng” thì viết” tôi tâm tư ĺắm”, hay tôi “ấn tượng” anh ấy lắm thay vì tôi thích hay phục anh ấy lắm .

Mục đích cuả bài  viết đã hiển hiện khá rõ:
1/ Bêu rếu, chà đạp, hạ nhục cộng đồng người Việt HN
2/ Nâng cao thành tích chống “Tàu” cuả CSVN, “yêu nước” bằng caćh hà hiếp, cướp bóc tận cùng cư dân gốc Tàu
3/ Kêu gọi người Việt HN rằng muốn chống “Tàu”, hãy tiếp tay, làm giàu cho “nhà nước” để “Tàu” không thể xâm chiếm VN
Nói thẳng ra, xihloviet viết bài này để vừa chưởi bới người Việt HN, vưà muốn chúng ta “hiểu” thêm “nhà nước” VN đã có công lớn như thế nào trong việc chống “Tàu” , và  tuyên bố một caćh trơ trẽn, sống sượng rằng : nếu thương nước, chống “Tàu”, thì hãy  tiếp tay với CSVN để “chống Tàu”!
Dưới đây là bài viết phản hồi, đã gửi thẳng đến trang xichloviet tháng 8, 2012, sau khi xem xong bài “Ba Tàu Tự Sự”


Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s