Cảm Nghĩ về Buổi Ra Mắt Sách “Chính Luận” Cuả Trâǹ Trung Đạo

 photo TTD-ChinhLuan_zpsa183e384.jpg

Minh Phượng, Văn/Thi Sĩ Trần Trung Đạo, Văn/Thi Sĩ Việt Hải, chị Thơ

Ngày 18 tháng 2, 2015, tuy bận bịu với đứa con trai còn đang điều trị sau kỳ giải phẫu và mới đây đã bị nhiễm trùng ngay tại vết mổ, tôi cũng cố đến dự, vào phút cuối, buổi ra mắt sách “Chính Luận” của Trần Trung Đạo, được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Thành phố Westminster, Westminster, Nam Cali.

Đây là lần đầu tôi được diện kiến và tiếp chuyện với anh nhưng tôi có cảm tưởng như chúng tôi đã quen nhau lâu lắm rồi vì tuy anh không biết chi về tôi, tôi đã và đang đọc rất nhiều bài viết của anh từ bao năm nay và nhận ra có rất nhiều điểm tương đồng giữa anh và  tôi qua những ưu tư, trăn trở về hiện tình và tương lai đất nước, cũng như những việc cần làm của người Việt ở hải ngoại.

Những câu trả lời ngắn gọn, nhưng rõ ràng, minh bạch của anh đến cử tọa phản ảnh những suy nghĩ tích cực, đã khơi lên được một huớng nhìn mới, chính chắn, trung thực và phấn khởi hơn, cho những ai còn quan tâm đến hiện tình và tương lai dân tộc.

Như anh, tôi vẫn thuờng nghĩ chuyện đoàn kết giữa những đoàn thể Việt Nam ở hải ngoại- có hay không- không thể được xem là điều kiện tiên quyết về sự thành công của  cộng đồng Việt Nam hải ngoại mà là từ sự dấn thân, đóng góp sáng suốt của từng cá nhân mang gốc Việt, ảnh huởng tích cực, hiệu quả đến cộng đồng, thế giới chúng ta đang sinh sống.

Để duy trì và phát huy gia tài tinh thần Việt Nam, bất khuất trong mọi tình huống, thì điều cần sự quan tâm hàng đầu của chúng ta là những nỗ lực tích cực, thực tế, hữu hiệu để huớng dẫn thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Nếu chúng ta có thể theo dõi những sinh hoạt, khắc khoải của các em, chúng ta hiểu được những ưu tư rất đáng quan tâm của các em trong đời sống hằng ngày trong một xã hội tuy dân chủ, tân tiến, nhưng vẫn còn lắm điều bất nhân như kỳ thị da màu, chủng tộc, những bất công vì khoảng cách giàu nghèo, thì chúng ta sẽ có thể cho các em, các cháu thấy được vì sao chúng ta vẫn còn mãi canh cánh, ưu tư cho vận nước, tương lai một VN đang bị bán dần,bị băng hoại bởi những âm mưu, tính toán ích kỷ của tập đoàn lãnh đạo CSVN tham lam, gian trá. Từ đó, những đóng góp tích cực, cùng hoài bão huớng về một VN nhân bản, rạng rỡ hơn sẽ có được sự đồng hành của thế hệ trẻ, trong cũng như ngoài nước. Đó là điều cần thiết và thực tế nhất.

Những việc làm tốt đẹp với tâm nguyện tích cực chân thành, cùng những đóng góp đáng kể, có giá trị nhân bản, tinh thần lâu dài, sẽ cho tạo cho chúng ta một vị thế không nhỏ khi muốn lên tiếng để điều trần, cảnh tỉnh phần nào với tư cách cử tri, nhất là khi chúng ta đến giờ này vẫn chưa có được một thành phố với sự tự trị hoàn toàn của người Việt Hải Ngoại, dưới chính nghĩa Quốc Gia, hay một “chánh phủ lưu vong” thực sự.

Xin chân thành cám ơn anh Trần Trung Đạo đã và đang thực hiện công việc dấn thân, dẫn đường cho cộng đồng qua bao thập niên với nhiều hy sinh cá nhân, với một trái tim nồng nàn tình yêu quê huơng, dân tộc.

M.Phượng

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s