VAP Chorus -Đêm Văn Nghệ Mừng Lễ Mãn Khoá cuả Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

Chiều thứ Bảy 28 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, Ban Hợp Xướng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ- Vietnamese American Philharmonic (VAP) Chorus- đã đến giúp vui cho chương trình văn nghệ nhân dịp Hội Ảnh Nghệ Thuật VN Triển Lãm Ảnh Khóa Sinh Mãn Khóa.

BHX đã bắt đầu chương trình với bài đồng ca “Hẹn Một Ngày Về” cuả thầy Lê Văn Khoa. Lời bài hát thể hiện mối ưu tư canh cánh bên lòng những người Việt ở hải ngoại- luôn khắc khoải, mong chờ và chuẩn bị cho một ngày về lại quê hương, một quê hương tràn đầy tình người, tự do, dân chủ … Dù đã có tập dợt trước, nhưng vì sân khấu quá nhỏ cho một dàn nhạc giao hưởng, thầy Khoa đã phải thu thanh trước nhạc đệm và BHX hát theo tiếng nhạc đã thu trước, phát ra từ một file MP3 qua computer, nên sau khi BHX đã hát xong, bản nhạc vâñ cứ trở đi trở lại, khiến mọi người ai cũng phì cười vì “trục trặc kỹ thuật” nho nhỏ này…

Ca sĩ Ngọc Hà, phu nhân cuả thầy Khoa, đã trình bày hai ca khúc “Nhắn Chim Trời” và “Lâǹ Cuối” cuả Thầy Khoa viết với giọng hát vút cao, điêu luyện, thể hiện trọn vẹn những tình cảm sắc sâu qua sự trân trọng nâng niu từng nốt nhac̣, từng lời ca khi thiết tha, réo rắt, lúc lắng đọng, bồi hồi….

Một số ca viên cuả BHX cũng như quý anh chị trong hội nhiếp ảnh cũng đã thay phiên giúp vui văn nghệ trong sự thân tình, trân trọng giưã hai hội hiếu nhạc và nhiếp ảnh nghệ thuật, với cùng niềm kính mến Thầy Khoa, người thầy khả kính cho bao thế hệ người Việt -trước và sau 75- trong nhiều lãnh vực văn học, nghệ thuật.

Xin bấm vào link dưới đây để xem thêm một số hình ghi lại được trong đêm văn nghệ nói trên.
VAP 2014-06-28 -Trien Lam Tranh Nghe Thuat Photos by vapchorus on Photobu

VAP Chorus Đồng Ca Hẹn Một ngày Về

Dưới đây là bài viết về buổi triển lãm tranh nghệ thuật cuả nhật báo Việt Báo.

Hội Ảnh Nghệ Thuật VN Triển Lãm Ảnh Khóa Sinh Mãn Khóa

Westminster (Bình Sa)- – Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 28 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam đã tổ chức buổi triển lãm ảnh nghệ thuật của các khóa sinh niên khóa 2013-2014 vừa tốt nghiệp, hằng trăm tác phẩm của 50 học viên vừa tốt nghiệp đã được trưng bày.

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ sáng với sự hiện diên trong lễ cắt băng khai mạc có Giáo Sư, Nhạc Sư, Nhiếp Ảnh Gia Lê Văn Khoa, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diana Lee Carey, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Bà Thái Thủy, cựu trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster và một số các thành viên trong hội.

blank
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Diana Carey, GS Lê Văn Khoa trong Lễ khai mạc triển lãm.

Sau khi cắt băng khai mạc tất cả đều vào hội trường, trong lúc nầy Giáo Sư Lê Văn Khoa lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và thân hữu cũng như anh chị trong hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam. Sau đó Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diana Lee Carey lên phát biểu và trao bàng tưởng lục đến Giáo Sư Lê Văn Khoa để ca ngợi những đóng góp của Hội Ảnh Nghệ Thuật trong nhiều năm qua đối với cộng đồng Việt Nam cũng như cư dân Thành Phố Westminster.

Sau đó Ban tổ chức hướng dẫn qúy vị quan khách đi xem những tác phẩm do các học viên trưng bày.blank

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Diana Carey, GS Lê Văn Khoa trong Lễ khai mạc triển lãm.

Trả lời với phóng viên Việt Báo, Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết: “Hội được thành lập từ năm 1967 tại Việt Nam, sau biến cố tháng 4 năm 1975, mọi người tản mát khắp nơi, một số đến Hoa Kỳ, sau đó hội được thành lập và hoạt động trở lại kể từ năm1979 đến nay, hiện nay đã có những phân hội hoạt động tại Houston TX, Sacramento, San Jose. Trong thời gian dài, Hội cũng đã đào tạo khoảng 4,000 học viên tốt nghiệp, một số không nhỏ cũng đã đoạt được huy chương vàng quốc tế…”

Trong dịp nầy Ông Kha Ngân Thọ, trưởng Ban Giảng Huấn Hội (APA) Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam cho biết: “Niên khóa mới sẽ được khai giảng vào ngày 17 tháng 8 năm 2014 tại phòng hội của Hội Việt Học. Mọi chi tiết ghi danh theo học xin liên lạc về: (714) 386-0954, Email: thongankha@gmail.com.

Cuộc triển lãm được trưng bày trong thời gian hai ngày Thứ Bảy ngày 28 và Chủ Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s