Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư

 photo imagejpg4_zpsb8c4b3c5.jpg

Ngày 26 tháng 4, theo thông lệ hằng năm, đại diện gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử gồm Thầy Phu, Thầy Thọ, anh Trương, Q70, anh Phương, Q74, chị Ý Thu,Q74, Ái Liên, Q75, và Minh Phượng, QTH, đã đến tham dự dâng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ ở thành Phố Westminster. Rất tiếc, Cô Mai Dung bận việc nhà nên gdQGNT năm nay đã thiếu sự góp mặt thân tình cuả Cô.

 photo imagejpg1_zps60711e6f.jpg

 photo DSC_0369_zpsaab9b6dd.jpg

Chị Hạnh, Q74, như bao lần khác, đã có mặt và trình diễn những bản nhạc đấu tranh với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ. Ngày hôm sau cũng được gặp lại chị và CLB TNS trong buổi lễ kỷ niệm 11 năm Tượng Đài Chiến Sĩ và tại lễ Tưởng Niệm, cầu Siêu cho Thuyền Nhân .

 photo imagejpg6_zps2400d051.jpg

Phần nghi lễ trước bàn thờ Tổ Tiên và Anh Linh Chiến Sĩ được long trọng trang nghiêm cử hành bởi Hội Đền Hùng.

 photo imagejpg3_zpsd1f49194.jpg

Tại những nơi này đây tôi cũng gặp được các cụ, các bác, bạn của Má mình, quen thân trong chùa hay trong gia đình Hải Quân, từ mấy chục năm nay trên đuòng lưu vong. Những mái tóc bạc phơ, ánh mắt, đăm chiêu, lung linh thuơng nhớ cùng những nụ cười hiền hòa, hằn nét thời gian cùng những ưu tư, trăn trở….

 photo imagejpg6_zps2a1afce3.jpg

Đại diện và các quan chức trong cộng đồng người Việt, và các dân biểu của các thành phố tại Orange County, Nam Cali đã có mặt đầy đủ. Đặc biệt năm nay có Steven Choi, thị trưởng thành phố Irvine, nguòi đã bác bỏ ý kiến làm bạn với Nha Trang cách đây hai tuần trước sự phản đối đông đảo của đồng bào Tỵ Nạn Cộng Sản.

 photo imagejpg4_zps228f7149.jpg

Cảm động nhất có lẽ là sự hiện diện đông đảo của rất nhiều các em, cách cháu trong các đoàn thể quanh đây. Những gương mặt ngây thơ với ánh mắt trong sáng, hẳn đã làm bao nhiêu người xúc động và phấn khởi niềm tin vào thế hệ mai sau tiếp tục dấn bước, để xây dựng một cộng đồng VN chống cộng tại hải ngoại, góp tay xây dựng ngọn cờ chính nghĩa, trong nhân bản, cho quê huơng. Nhìn và nghe các cháu hát Bài Ca Tuổi Trẻ – cuả Phan Văn Hưng , lòng tôi nghe rưng rưng, phấn khởi.

 photo nguyenHieu2014_zpsee16842f.jpg

Bé Nguyễn Hiếu, 7 tuổi, cũng đã há́t bài “Một chút Quà cho Quê Huơng“. Bé nhận được sự thán phục và thuơng yêu của mọi người vì giọng hát bé rất khỏe, cao, phát âm từng chữ thật trọn vẹn.

 photo imagejpg4_zps3eba336d.jpg

Trong niềm tưởng niệm ngậm ngùi, thương tiếc không nguôi, từng người Việt ở hải ngoại trong ngày này, đã đồng tâm nói lên tiếng nói của mình, của con tim khát khao một ngày mai sáng tươi hơn cho dân tộc còn đang bị kềm kẹp, đọa đày bởi nhà cầm quyền dối gian, ác độc.

Xin nguyện cầu anh linh tiền nhân, những bậc anh hùng đã ngã xuống xây dựng cơ đồ, gìn giữ quê hưong phù hộ cho con cháu giống Tiên Rồng bi trí dũng vẹn toàn để một ngày Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và áo cơm cho tất cả.

 photo VonghoaQGNTacirc_zpscb9840ea.jpg

Xin bấm vào đây để xem tất cả những hình ảnh thu lại được trong hai ngày 26/4, ̣Tưởng Niệm 30 tháng tư, và 27/4  tưởng niệm Thuyền Nhân, 2014

M.Phượng

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s