BUỔI TÂM TÌNH GIỮA CÁC THẾ HỆ VỚI CHỦ ĐỀ “ĐOÀN KẾT CỘNG ĐỒNG”

April 23, 2014 TNNVQG Uncategorized

Tường trình : Hoàng Thụy Văn

Ảnh : Vương Huê 

tTinh2014_ 079

 

 

MC: Arlene Hồ và Trần Đức Quang
Điều hợp: Lý Vĩng Phong và Phan Ngọc Lượng

 
 
“Đoàn Kết Cộng Đồng” là chủ đề của buổi Tâm Tình Giữa Các Thế Hệ
1, 2, 3, của cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản ngày 20 tháng 4, 2014 tại Little Saigon, miền nam California do nhóm chủ trương gồm những người quan tâm đến tình hình cộng đồng tỵ nạn của chính mình. Người ta cần có một cộng đồng mạnh ở hải ngoại để làm đối trọng cho một chính sách đối ngoại hàng hai của người bản xứ căn cứ trên sức mạnh bằng lá phiếu đi bầu, bằng sức đóng góp dồi dào những giá trị mà theo đó đất nước này thịnh vượng. Một cộng đồng mạnh không thể thiếu một ban lãnh đạo thật xuất sắc trên nhiều mặt với tất cả tấm lòng của mình đối với đất nước, dân tộc trong hoàn cảnh Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy vì nạn “thù trong giặc ngoài”, nạn nào cũng nguy hiểm như nhau.

Có một điều ghi nhận một sự cố gắng hết sức đối với những người vì tấm lòng với đại cuộc tha thiết với công việc nặng nhọc của cộng đồng, không phải một sớm một chiều có thể hoàn tất được mọi công việc làm hài lòng tất cả mọi người. Nhiều người phải chịu đựng cho mục tiêu của một số người chê bai, có khi bị chưởi rủa vì không làm vừa ý họ. Những ý kiến trái ngược nhau thường hay bị đối phương “chụp mũ”, một đặc ngữ bên hành lang chính trị chỉ để dùng trong nội bộ phe ta và làm trò cười cho VC vì VC không ngu trong NQ-36 và FBI đủ thông minh trong cách chọn lựa đối tượng. Phần đông người ta tin các yếu tố pháp định thế nào để trừng trị ở xứ sở trọng pháp này khác hẳn với bản chất phi nhân của chế độ cộng sản.
 
Trong cộng đồng có những người cùng quan điểm, lập trường và chí hướng phục vụ cộng đồng và quê hương Việt Nam, nhiều người ước mong được nói lên một điều trong nếp sống Tự Do có trách nhiệm và trong sinh hoạt Dân Chủ biết tôn trọng nguyên tắc là được lắng nghe ý kiến của nhau và được tiếp nhận những điều hay nhằm phục vụ lợi ích của đa số, không chỉ riêng cho cá nhân hay thiểu số mà thôi.
 
Buổi tâm tình đưa đến rất nhiều ý kiến của các thế hệ trẻ, trung niên, và già. Một số ghi nhận như sau:
 
– United all, be open about my issues.
 
– Be give ideas and considate all communications and receive all ideas.
 
– Bridge the gap between culture and all working group’s objectives.
 
– How to make better communication between young and old generations.
 
– How can get more respects from other communities within US?
 
– How can we improve ourselves to make a better community?
 
– How do we affect more positive charge in VN?
 
– What have we done as a community to better our situation. (discrimination, etc..)
 
– Vinh quang của mọi thế hệ như nhau là sông để phụ vụ, hy sinh và cống hiến cho quốc gia dân tộc của mình được tự do, dân chủ, quyền sống, ấm no. Muốn vậy, tuổi trẻ phải khắc kỷ, tu luyện tự thắng bản thân, xem cờ bạc, rượu chè, nhiện hút, Việt cộng, Tàu cộng đều là tai họa, là kẻ thu của quốc gia.
 
– Sức mạnh cộng đồng là chìa khoá thành công cho mọi sinh hoạt đấu tranh để giải thể chế độ CSVN và giới trẻ vào dòng chính.
 
Buổi tâm tình hôm nay chia làm 6 toán, mỗi toán đều có các thế hệ khác nhau, đề tài khác nhau thảo luận chung với nhau để tìm một sự đồng thuận giữa các thế hệ chung một chủ đề làm thế nào để có một cộng đồng mạnh.
 
Nếu có nhiều người trong cộng đồng tham gia trong các buổi Tâm Tình Giữa Các Thế Hệ như thế này, và sự tổ chức thường xuyên hơn, thảo luận tích cực như thế. Với chung một tấm lòng cho cộng đồng được vững mạnh, và mọi người tạm quên cái “riêng” của mình một khoảnh khắc, mọi nơi đều đồng hành thì sự trao truyền cho thế hệ trẻ nhận lãnh sứ mạng lịch sử càng nhanh và hiệu quả hơn. 
 
“Tương lai của tuổi trẻ là tương lai của cộng đồng, đất nước và dân tộc” – “Thời nào tuổi trẻ được dưỡng dục cẩn thận, thời đó đất nước và dân tộc hưng thịnh.”
 
Con đường trước mắt tuổi trẻ Việt Nam ở hải ngoại nhắm đến là xây dựng một cộng đồng mạnh theo truyền thống giữ vững cờ Vàng trong tinh thần Tự Do, Dân Chủ. Lá rụng về cội làm phân bón cho mầm xanh trổ nụ, hoa thơm nở rộ là xanh tươi. 39 năm một đời người lưu vong là thời gian đủ để tuổi trẻ trưởng thành, biết giữ gìn nét đẹp văn hoá nước nhà, tiếp thu sở học Tự Do, chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới, cao thượng trong sự dấn thân mưu cầu hạnh phúc cho người dân Việt Nam đau khổ trong ý thức đấu tranh bằng mọi cách mang lại Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam.
HTV
 
Đồng hương quan tâm tham dự:
 
ht1
 

 

 
Thảo luận từng nhóm:
 
ht2
 ht3ht4

  
Tổng kết ý kiến chung của buổi hội thảo với quan điểm tích cực đạt được trong buổi Tâm Tình Giữa Các Thế Hệ. 
 
ht6
 
 
 


Duy Việt phát biểu cảm tưởng . Cháu nhấn mạnh ở điểm người lớn cần quan tâm đến xây dựng cộng đồng bằng cách quan tâm đến những ươ tư cuả người trẻ, ngay trên đất Hoa Kỳ, liên quan đến tương lai dân tộc VN trên đường tha hương, so với những cộng đồng khác như người Tàu, người Do Thái khắp nơi trên thế giới …


Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và Việt đại diện đúc kết tiêu đề cuả nhóm  .


Nhóm nhỏ cuả bàn về phương cách phòng ngưà và điều hợp những xung khắc giưã các thế hệ.
 

Buổi họp kết thúc với bản đồng ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ “

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s