Biểu tình rầm rộ trước Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở Los Angeles

Biểu tình rầm rộ trước Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở Los Angeles
(VienDongDaily.Com – 17/01/2014)
Thanh Phong/Viễn ĐôngHình ảnh cuộc biểu tình trưa thứ Sáu bên ngoài Tòa Lãnh Sự Trung Cộng ở Los Angeles. Bà Mộng Tâm, cựu Hội Trưởng Hội Nữ Sinh Trưng Vương nói, “Bốn mươi năm nay, từ hồi anh Ngụy Văn Thà mất, nay chúng tôi ở tuổi 70 nên chúng tôi biết hết rồi thành ra bây giờ các anh bên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ làm cái việc này là chúng tôi xung phong đi liền thôi.”
Tưởng niệm 40 năm Trung Cộng chiếm Hoàng Sa
 ‘Hôm nay tôi phải xin nghỉ việc một bữa để đi biểu tình. Tôi nghĩ có người hy sinh bỏ tiền ra thuê xe cho mình đi, người ta có tinh thần yêu nước như vậy mà mình ở nhà thì phụ lòng người ta quá đi.’ 

LOS ANGELES – Để kỷ niệm 40 năm ngày các chiến sĩ Hải Quân QL/VNCH anh dũng chiến đấu chống quân Trung Cộng xâm chiếm đảo Hoàng Sa của VNCH và để nói lên tinh thần yêu nước của Quân, Dân, Cán, Chính VNCH tại hải ngoại; Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở số 443 Shatto Pl, Los Angeles vào sáng thứ Sáu ngày 17-1-2014.
Ngay từ 8 giờ sáng, hàng trăm đồng hương đã tập trung trước Trụ Sở Cộng Đồng (góc Hazard – Magnolia) ở Westminster để chuẩn bị lên Los Angeles biểu tình.
Chúng tôi được chiến hữu Phan Tấn Ngưu cho biết, kỳ biểu tình này ban tổ chức rất mừng vì được Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng bảo trợ cho bốn xe lớn, ông Huỳnh Thọ, chủ chợ Á Đông và ông chủ tiệm Phở Hiền Vương, mỗi người bảo trợ cho một xe. Ngoài ra, có một vị ẩn danh cho biết, nếu đồng hương đi đông, cần thêm 5, 10 chiếc nữa ông sẽ bao hết.
Trước khi lên đường đi Los Angeles, chúng tôi phỏng vấn một số đồng hương có mặt và ghi nhận những ý kiến của họ như sau:
Bà Mộng Tâm, cựu Hội Trưởng Hội Nữ Sinh Trưng Vương: “Bốn mươi năm nay, từ hồi anh Ngụy Văn Thà mất, nay chúng tôi ở tuổi 70 nên chúng tôi biết hết rồi thành ra bây giờ các anh bên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ làm cái việc này là chúng tôi xung phong đi liền thôi.”


Một tấm bích chương rất lớn của Cộng đồng VN San Diego được ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch dẫn đầu đoàn biểu tình tuần hành.
Ads not by this site
Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức ( Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ): “Hôm nay tôi đến đây cùng với tất cả quý đồng hương chúng ta đi biểu tình để nói lên tiếng nói của người Việt tỵ nạn cộng sản, dù chúng ta tỵ nạn cộng sản nhưng Trường Sa, Hoàng Sa, một phần của quê hương chúng ta, nó vẫn phải là của dân tộc, của đất nước Việt Nam chúng ta, và chúng ta muốn nói cho Tàu cộng biết rằng ngày nào người Việt còn tồn tại, ngày đó người Việt còn luôn luôn chống sự bành trướng và xâm lăng của Tàu cộng, và cũng cho nhà cầm quyền CSVN biết rằng họ đừng nên làm tay sai cho Tàu cộng, hãy trở về với hàng ngũ Quốc Gia.”
Ông Phan Kỳ Nhơn (Trưởng Ban Tổ Chức Biểu Tình): “Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần của đồng hương tham dự biểu tình ngày hôm nay, vì đây là thời điểm lịch sử; Cuộc biểu tình hôm nay mang nhiều ý nghĩa. Thứ nhất là để xác định với quốc tế rõ Hoàng Sa – Trường Sa là phần đất thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam. Thứ hai, là người Việt, chúng ta có bổn phận phải lên tiếng. Hôm nay ở trong nước, dù bị muôn vàn khó khăn, đồng bào mình cũng biểu tình chống Tàu cộng, thì tại hải ngoại, mình được tự do, không bị cản trở, tại sao mình không bày tỏ thái độ yêu nước cho bọn Tàu Cộng nó thấy. Tôi rất cám ơn các vị mạnh thường quân đã hỗ trợ phương tiện cho đồng hương tham dự biểu tình.”
Ông Nguyễn Văn Cừ (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng VN Los Angeles): “Bọn Tàu Cộng đã chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và đang mưu toan chiếm trọn Việt Nam. Chúng ta phải bày tỏ thái độ cho chúng biết, chúng ta không khoanh tay ngồi nhìn chúng xâm chiếm đất nước ta, và đó là lý do chúng tôi từ trên Los Angeles xuống đây cùng các bạn đi biểu tình chống Tàu cộng xâm lược.”
Ông Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG/VNCH): “Nghĩ đến trận chiến Hoàng Sa, chúng tôi rất ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân VNCH chúng ta. Còn vấn đề hôm nay trong nước cũng có một số cuộc biểu tình, tôi đang phân vân và nghĩ rằng chúng ta phải cẩn thận trong vấn đề này.”
Cựu Thiếu tá Phạm Văn Hồng (người có mặt trong trận chiến Hoàng Sa): “Bốn mươi năm qua, ngày hôm nay lại khơi lại những kỷ niệm mà không làm sao chúng tôi quên được. Nói về cảm tưởng của tôi thì sự đau lòng ngày hôm đó với sự uất ức của tôi trong ngày hôm nay nó luôn song hành với nhau. Hôm trận đánh xẩy ra, đứng trên đảo nhìn xuống, tôi thấy rõ trận đánh đó đôi bên ở trong thế cài răng lược. Ngày hôm nay tôi hiện diện nơi đây lại thấy khí thế của những con dân Việt Nam của chúng ta thì chúng tôi gợi lại cái ý niệm này, và tôi muốn nhắn nhủ với các thế hệ trẻ của chúng ta ‘Những gì của Việt Nam phải thuộc về Việt Nam.’”
Bà Phạm Thế Thủy (Chủ tịch Phòng Thương Mại Westminster): “Hôm nay kỷ niệm 40 năm Hoàng Sa, 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh, đến nay Hoàng Sa vẫn chưa thuộc về chúng ta, còn đang bị Trung Cộng chiếm giữ nên Thế Thủy nghĩ mình có bổn phận có mặt để tham gia cuộc biểu tình hầu bày tỏ thái độ với bọn Tàu cộng.”
Chị Hoàng Mai: “Hôm nay tôi phải xin nghỉ việc một bữa để đi biểu tình. Tôi nghĩ có người hy sinh bỏ tiền ra thuê xe cho mình đi, người ta có tinh thần yêu nước như vậy mà mình ở nhà thì phụ lòng người ta quá đi, thành ra tôi xin nghỉ làm đi biểu tình là vậy. Tôi thật là cám ơn các vị có lòng bao xe cho chúng tôi đi.”
Ads not by this site
Đúng 9 giờ 15 phút, Ban tổ chức làm nghi thức chào cờ , chúng tôi thấy có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và nghị viên Contreras cũng đến để khích lệ tinh thần đồng hương. Ban tổ chức căn dặn mọi người giữ thái độ ôn hòa trong cuộc biểu tình, không có những hành động gì khiến cảnh sát phải can thiệp, nhất là giữ trật tự và tôn trọng luật lệ giao thông. Sau đó, đồng hương lần lượt lên 5 xe bus lớn, một số đi xe riêng trực chỉ Los Angeles.
Đoàn xe đến trước Tòa Tổng Lãnh Sự lúc 10 giờ 45, mọi người xuống xe và tập trung phía đối diện Tòa Tổng Lãnh Sự với rừng cờ và biểu ngữ . Tuy trong ngày làm việc nhưng thấy các cửa Tòa Tổng Lãnh Sự đều đóng kín, không thấy ai ra vào, chỉ duy nhất một người bảo vệ đứng gác và ba người Pháp Luân Công ngồi tọa kháng từ bao giờ với ba biểu ngữ bằng tiếng Hoa và tiếng Anh. Lát sau có thêm sáu Cảnh sát Los Angeles đến giữ an ninh.
Đoàn biểu tình giơ cao và hô vang các khẩu hiệu: China Dream Absorb Asia Bully Europe Cruh USA/ Defend VN Sovereignty/ Boycott made in China/ China has no part in Southeast Asia Sea/ Đả đảo Tàu cộng xâm lược/ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam/ Hoan hô tinh thần yêu nước của các chiến sĩ Hải Quân VNCH…
Vào lúc 12 giờ 15, ban tổ chức yêu cầu mọi người tuần hành dọc theo đường Shatto trước mặt Tòa Tổng Lãnh Sự Trung cộng. Mọi người tay cầm cờ, biểu ngữ hô vang các khẩu hiệu đả đảo Tàu Cộng.
Trước khi lên xe ra về, ông Phan Kỳ Nhơn, thay mặt ban tổ chức cám ơn các đoàn thể và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia biểu tình trong tinh thần tôn trọng luật pháp. Ngoài cuộc biểu tình này, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long sẽ tổ chức “Ngày Hoàng Sa” tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 19-1-2014, và Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội Luận 40 Năm Hoàng Sa trên đài VHN/TV lúc 1 giờ chiều thứ Bảy ngày 18-1-2014. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long và Hội Quảng Nam – Đà Nẵng kính mời đồng hương tham dự các sinh hoạt trên).
Mọi chi tiết xin liên lạc với các số điện thoại sau: Ô. Phan Kỳ Nhơn (714-854-4584), Ô. Phan Tấn Ngưu (714-230-9602),Ô. Trần Vệ (310-800-5202), Ô. Bùi Đẹp (951-733-8844), Ô. Lê Quang Dật (714-417-2324), Ô. Nguyễn Văn Cừ (626-421-0940). Đoàn Ngọc Đa (QNĐN) (714-747-1567), Phan Thanh Thắng (QNĐN): (714-588-5903).

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/bieu-tinh-ram-ro-truoc-tong-lanh-su-trung-cong-o-los-angeles-NmcQj733.html

Advertisements
Aside | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s